Tin tức

Ý nghĩa cây cỏ lá gừng

Cây cỏ lá gừng hay còn có tên gọi là cỏ lá tre là một loài cỏ dại xuất hiện ở những vùng Nam Mĩ, các nước Brazil, Mexico và quốc gia Mĩ. Cây cỏ lá gừng có tên khoa học là Axonopus compressus, là loài hòa thảo. Ngày xưa cây chủ yếu mọc dại ở các vùng có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, khí hậu lí tưởng cho các loài sinh vật sinh trưởng và phát triển. Ngày nay cây xuất hiện phổ biến, được trồng để tạo cảnh quan khắp mọi nơi từ công viên, biệt thự, cảnh quan công trình đô thị, cảnh quan bệnh viện, khu du lịch, vui chơi giải trí. Cây xuất hiện ở hầu khắp các quốc gia từ châu Âu, Châu Á, trong đó có đất nước Việt Nam ta.

Ở Việt Nam, cây rất ưa khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta. Cây ưa những nơi có cường độ ánh sáng mạnh, khí hậu ẩm ướt. Nhưng cây cũng là loài chịu hạn rất tốt, có thể sống trên mọi địa hình từ phù sa mầu mỡ đến những nơi khô cằn sỏi đá. Dù chỉ là loài cỏ dại nhưng cũng mang ý nghĩa để tạo ra giá trị cho đời, cây mang ý nghĩa của sức sống mãnh liệt nhưng cũng rất dẻo dai, biết thay đổi để phù hợp với mọi điều kiện tự nhiên. Đó cũng là phẩm chất đáng quý nếu con người có được.

Cây Cỏ lá gừng là loài cây thân cỏ, thân mềm, sinh trưởng và phát triển rất nhanh, thân cây thường phân ra làm nhiều nhánh bò lan sát mặt đất, cây cũng có nhiều các đốt, thân cây có màu xanh tím. Cây là cây có rễ cọc bám chặ xuống đất kết hợp cùng với rễ phụ tại những điểm đốt bám sát mặt đất tạo ra cây có khả năng cũng cấp, hút nhiều chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh. Lá cây có phiến lá mỏng, mặt trên có màu xanh đậm, mặt dưới có màu xanh nhạt. Lá cây có lớp lông tở trắng mỏng bao phủ, các gân lá trải dọc theo,phiến lá từ đầu cuoongsblas đến cuối, lá thuôn dài về đuôi, dài khoảng 6 cm rộng 1cm đến 2cm. Cây cỏ lá gừng cho ra hoa vào vụ khô. Hoa mọc ở nách lá phát triển cuống dài và nhỏ. Cuống hoa lại phân ra làm hai ba nhánh cho ra hoa theo cấu trức giống dạng bông lúa. Những hạt nhỏ li ti xếp vào nhau. Nở hoa nhỏ màu trắng và tím, mang ý nghĩa giản dị và mộc mạng, tạo chút hoang dại.

Cây cỏ lá gừng mọc theo thảm cỏ, những thảm cỏ lá gừng tạo ra vẻ đẹp hoang dại, mộc mạc nhưng gắn liền với thiên nhiên. Với những cách chăm sóc đơn giản, phù hợp ở nơi cộng cộng. Cây là lựa chọn hàng đầu để trồng làm cảnh tạo cảnh quan cho các công trình công cộng.

Nguồn uy tín:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button