Công nghệTin tức

Xin kinh nghiệm mở tiệm giặt là với số vốn không quá 150 triệu

Dạo gần đây, chúng tôi thường nhận được những câu hỏi xin kinh nghiệm mở tiệm giặt là với số vốn trong tay khá thấp. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp với số vốn ít ỏi và kinh nghiệm kinh doanh gần như bằng 0. Cùng nghe chia sẻ của các “lão tướng” đã “thực chiến” hơn 10 năm trong ngành dịch vụ dân dụng này.

Xin kinh nghiệm mở tiệm giặt là

Chia sẻ kinh nghiệm cho những ai hỏi xin kinh nghiệm mở tiệm giặt là

Lựa chọn máy giặt, sấy phù hợp

Đa phần số vốn bỏ ra để mở tiệm giặt là sẽ rơi vào việc mua sắm máy giặt. Do đó, khâu quan trọng này bạn phải làm thật kĩ lưỡng để vừa tiết kiệm chi phí vừa có thiết bị tốt để vận hành. Theo kinh nghiệm của những người thành công, bạn nên lựa chọn mua máy giặt công nghiệp giặt chăn.

Bởi vì chiếc máy này có khả năng làm sạch những loại vải vóc có độ dày và độ cứng lớn cũng như dễ dàng sử dụng cho các loại quần áo hoặc sản phẩm vải khác. Đồng thời, nên chọn máy giặt có tích hợp cả chức năng sấy để tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như không gian thuê mặt bằng.

Tìm kiếm địa điểm đặt tiệm giặt là

Địa điểm là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến doanh số của bạn. Nên lựa chọn địa điểm thỏa mãn được nhiều tiêu chí nhất trong số các tiêu chí sau đây:

 • Chi phí thuê mặt bằng thấp
 • Ít có cửa hàng, hiệu giặt là cạnh tranh
 • Mật độ dân cư cao, trình độ văn hóa cao
 • Gần các khu công cộng như: bệnh viện, khách sạn, trường học,…
 • Nằm ở mặt đường nơi dễ tìm kiếm và giao thông đi lại thuận tiện

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Bất kì ở lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nào cũng vậy, khi bạn phân tích đối thủ “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Do đó, phân tích kĩ lưỡng đối thủ cạnh tranh như: địa điểm, dịch vụ, cách quảng bá, phân khúc khách hàng, giá cả… sẽ giúp bạn nắm rõ được chiến lược kinh doanh của họ. Từ đó học hỏi, tiếp thu những cái hay, lợi thế và tránh vấp phải những hạn chế, hoặc sửa đổi, rút ra kinh nghiệm từ thiếu sót của đối thủ.

Xin kinh nghiệm mở tiệm giặt là 1

Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đây là công việc gian nan nhất và đòi hỏi đầu tư chất xám. Xã hội ngày càng phát triển, bạn nên đa dạng các phương thức tiếp cận khách hàng thông qua các kênh truyền thống và cả các kênh online như:

 • Giới thiệu, truyền miệng
 • Đặt bảng biểu, tờ rơi,…
 • Đưa ra chương trình khuyến mãi, giảm giá…
 • Chạy quảng cáo
 • Chia sẻ kinh nghiệm
 • Mở rộng dịch vụ và đa dạng hóa dịch vụ của cửa hàng để mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng.

Trên đây chỉ là những ý chính cần nắm được của những người đi trước chia sẻ cho những “tân binh” hỏi xin kinh nghiệm mở tiệm giặt là. Chỉ khi bạn hiểu rõ thế mạnh của mình, hiểu rõ khách hàng, hiểu rõ đối thủ thì mới tạo ra được sản phẩm, dịch vụ khác biệt, gia tăng giá trị cho sản phẩm của mình mang lại. Chúc bạn khởi nghiệp thành công và đông khách hàng tới sử dụng dịch vụ giặt là.

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button