Tin tức

Vải địa kỹ thuật bảo vệ công trình

Vải địa kỹ thuật không dệt, xuyên kim, sợi dài liên tục có thể nâng cao tác dụng bảo vệ công trình. Vải địa kỹ thuật làm nhiệm vụ lớp bảo vệ đệm bảo vệ chống lại ứng suất chọc thủng tĩnh và động, đồng thời làm nhiệm vụ thoát khí và thoát nước thấm trong đất.

Ưu điểm của việc dùng vải địa kỹ thuật làm lớp bảo vệ công trình

Bảo vệ màng chống thấm HDPE hiệu quả: Công nghệ kết dính xuyên kim cao cấp của vải địa kỹ thuật bảo đảm một kệt cấu sợi chắc đặc và bảo vệ kháng thủng cao hơn hẳn. Với một lớp vải địa kỹ thuật  bảo vệ có thể dùng loại màng chống thấm mỏng hơn. Sức kháng chọc thủng của vải địa kỹ thuật được xác định bằng các thí nghiệm thực tể để mô phỏng các điều kiện hiện trường nhằm cho phép chọn lựa tối ưu về sự kết hợp giữa loại vải địa kỹ thuật và chiều dày màng chống thấm.

Cải thiện điều kiện ổn định: Vải địa kỹ thuật có hệ số ma sát giữa vải và đất cũng như giữa vải và màng chống thấm cao, bảo đảm sự ổn định thích hợp của đất đắp trên hệ thống màng chống thấm HDPE.

Vải địa kỹ thuật bảo vệ màng hdpe tại công trình xử lý nước thải
Vải địa kỹ thuật bảo vệ màng hdpe tại công trình xử lý nước thải

Thoát khí và chất lỏng: Cấu trúc sợi 3 chiều của vải địa kỹ thuật và tỉ lệ khe rỗng cao (khoảng 85%) cho phép chất lỏng và khí thoát tự do trong mặt phẳng của vải.

Sức kháng tia cực tím cao: Vải địa kỹ thuật làm lớp bảo vệ thường phải chịu phơi nắng lâu. Vải địa kỹ thuật được sản xuất từ Polypropylene có phụ gia ổn định đia cực tím đã được công nhận là sản phẩm có sức kháng UV cao.

Tính trơ hóa – sinh, tính kháng nhiệt và ẩm: Các loại vải địa kỹ thuật không bị phân hủy do vi khuẩn trong đất. Vải địa kỹ thuật có sức kháng dài hạn trong môi trường axit và kiềm hòa tan với độ PH từ 3 đến 13. Nó cũng không bị xuống cấp trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Khả năng nối vải tại hiện trường: Vải địa kỹ thuật có thể được nối chồng mí bằng may khâu tại hiện trường bảo đảm mối nối chắc chắn và hiệu quả. Điều này cho phép vải được neo nhanh chóng đặc biệt trong điều kiện có gió, giảm giá thành so với nối chồng mí và bảo đảm tính liên tục giữa các tấm vải.

Lĩnh vực áp dụng:

– Nhà máy xử lý nước thải

– Hệ thống bãi chứa chất thải rắn.

– Các bể xử lý nước và hồ cảnh.

– Hồ chứa nước.

– Màng chống thấm trên mái.

– Màng chống thấm dưới hầm.

– Kênh dẫn và đập đất.

Lĩnh vực áp dụng:

– Kết hợp bề dày và mật độ sợi của vải.

– Khả năng dẫn nước và khí theo hai phương đứng và ngang.

– Sức kháng tia cực tím cao.

– Tính trơ về hóa học.

Ngoài chức năng bảo vệ công trình bảo vệ lớp màng hdpe ngăn cách tiếp xúc với các vật sắc nhọn dưới nền đáy công trình ngăn đâm thủng màng hdpe vải địa kỹ thuật còn có các chứng năng khác như phân cách, lọc và tiêu thoát nước, cô kết nền đất yếu. Các bạn quan tâm sản phẩm cũng như khả năng kết hợp vải địa kỹ thuật làm lớp bảo vệ màng hdpe tại các công trình có thể tham khảo thông tin tại đây: Vải địa kỹ thuật Aritex

Xem thêm: 

>>> Giải pháp môi trường theo công nghệ mới

>>> Quy trình xử lý nước thải

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button