Kiến trúc

Ứng dụng của cây nguyệt quế trong thiết kế

Ngày nay, nhiều nhà chọn mua cây nguyệt quế về trồng để làm cây trồng chính của ngôi nhà. Cây nguyệt quế là cây trồng biểu tượng cho sự chiến thắng, sự bản lĩnh và thành công. Việc trồng cây nguyệt quế là một loại cây Phong thủy được ưa chuộng.

cây nguyệt quế bonsai
Hình: cây nguyệt quế bonsai

Ý nghĩa tượng trưng của cây Nguyệt quế trong Phong thủy:

– Cây nguyệt quế là loài cây luôn là biểu tượng cho chiến thắng, là biểu tượng của vinh quang. Những cành lá nguyệt quế được tết thành hình vòng hay oval từ lá nguyệt quế sẽ được trao tặng và đội cho những người chiến thắng hay những người đã dành được những kỳ tích vĩ đại. Vòng nguyệt quế sẽ được đội lên đầu hay treo quàng cổ những người chiến thắng tại các cuộc thi như là là để vinh danh những người đã chiến thắng. Hay ở phương Tây thì những vị thần La Mã cổ đại luôn đội trên đầu mình là vòng nguyệt quế.

cây nguyệt quế công trình
Hình: cây nguyệt quế công trình

– Cây nguyệt quế phong thủy:  là những cây nguyệt quế có tuổi thọ lâu đời từ hàng chục năm được chọn để trồng ở nhà. Mỗi cây nguyệt quế sẽ là biểu tượng cho tinh thần ý chí và bản lĩnh của kẻ dẫn đầu. Trồng cây nguyệt quế sẽ giúp chúng ta luôn có ý chí vững vàng và kiên định với những mục tiêu để hướng tới chiến thắng. Bên cạnh đó với dáng vẻ thân già dặn và cổ kính của mình thì nó còn cho thấy sức sống mãnh liệt, ý chí vươn lên mạnh mẽ.

Ứng dụng trong thiết kế của cây nguyệt quế:

Loại cây nguyệt quế trồng công trình: hay còn có thể gọi là cây nguyệt quế lá to. Là loại cây được trồng nhiều ở các công trình xây dựng với mục đích để làm cây trồng viền nền. Đây là loại cây có sức sống mạnh mẽ. Cây có lá to cỡ ngón tay cái. Tán cây mọc thành lùm phát triển đều theo các hướng nên dễ dàng tạo thành hình cầu hay dễ dàng tạo thành 1 bức tường rào màu xanh tự nhiên. Thân cây mềm, dễ dàng cắt hay uốn theo ý thích.

nguyệt quế cổ thụ
Hình: nguyệt quế cổ thụ

Loại thứ 2 là loại cây nguyệt quế lá nhỏ, thân gỗ xoắn. Là loại cây có dạng thân xoăn kiểu thân gỗ cổ thụ. Cây thường sẽ có hình dạng như một loại cây có hoa, hay cây bóng mát cỡ vừa: cao từ 2-3m có cây từ 3-4m. Là loại cây có hoa thơm nhất trong họ cây nguyệt quế. Loại cây này mang ý nghĩa về phong thủy: Là biểu tượng cho sự thịnh vượng, biểu trưng cho chiến thắng và may mắn. Cây được trồng nhiều ở các căn nhà cổ, các biệt thự hay các góc trang trọng của một công ty.

Chúng ta có thể mua cây nguyệt quế để trồng theo những ý đồ thiết kế của cá nhân hay theo dụng ý từ các nhà thiết kế đã gợi ý.

Xem thêm:

https://mbtsalembtshoes.com/gia-ban-cay-bach-dan-hien-nay/

https://mbtsalembtshoes.com/so-sanh-cay-hong-loc-va-cay-tung-thap/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button