Công nghệNội thất

Những quy tắc cần biết khi bài trí tủ rượu góc phòng khách

Có thể nói, phòng khách hiện đại ngày nay không thể thiếu chiếc tủ rượu. Đó không chỉ là thú vui sưu tầm rượu của một số ít người mà giờ tủ rượu đã trở thành một đồ nội thất mang lại sự sang trọng và làm đẹp hơn không gian phòng khách. Tuy nhiên, đặt tủ rượu góc phòng khách như thế nào phù hợp, không phạm phong thủy lại là điều không phải ai cũng hiểu rõ. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên tắc bạn cần phải biết khi bài trí tủ rượu.

1. Vị trí đặt tủ rượu góc phòng khách

Tủ rượu thường được thiết kế dáng dọc, nhỏ nên vị trí phù hợp mà mọi người hay đặt nó là ở góc phòng. Tuy nhiên, không phải góc nào cũng có thể đặt và đặt ở đâu cũng tốt. Về mặt phong thủy, tủ rượu được xem là thế của núi nên đặt ở đâu cần phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ.

Đặt tủ rượu theo hướng cát lành với gia chủ

Mỗi một bản mệnh có một hướng cát lành, đặt tủ rượu cần chọn được vị trí cát lành. Trong phong thủy Đông tứ mệnh hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc; Tây tứ mệnh hợp với hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Căn cứ vào điều này, để xét đặt hướng tủ rượu theo mệnh của gia chủ và hướng phòng khách.

2. Đặt gương kèm tủ rượu

Trong thiết kế tủ rượu bạn thường sẽ thấy thay vì dùng kính hay vật liệu gỗ như toàn bộ tủ, mặt lưng của tủ rượu sẽ là một tấm gương. Xét về mặt thẩm mỹ, tấm gương làm tăng chiều sâu, sự huyền ảo và làm tủ rượu trở nên long lanh hơn.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy bạn không nên chọn đặt tấm gương quá lớn so với tủ rượu, nó sẽ lấn át và ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Nhưng, bạn cũng không nên bỏ tấm gương này đi, chỉ cần chọn một tấm gương có kích thước vừa đủ.

3. Không đặt tủ rượu gần bể cá

Tủ rượu đựng rượu, về mặt phong thủy đây là đồ nội thất mang tính thủy, và là thủy rất mạnh, mạnh hơn cả nước. Bể cá cũng là một vật phong thủy. Nếu trong phòng khách của bạn có bể cá, bạn không nên đặt tủ rượu bên cạnh bể cá. Thủy với thủy cạnh nhau sẽ không tốt cho gia chủ, nó sẽ làm lấn át hết vận khí và có thể gây ra ảnh hưởng xấu làm suy bại đi những điều tốt đẹp mà bản thân của mỗi một vật này mang đến.

Khi đặt tử rượu và bể cá, nên chọn lựa vị trí phù hợp để hai đồ vật này không ảnh hưởng, tác động mạnh đến nhau.

4. Đảm bảo sự hài hòa trong nội thất

Đây là một nguyên tắc vô cùng quan trọng trong việc đặt tủ rượu góc phòng khách. Bạn nên lưu ý, dù nó là một đồ nội thất mang lại sự sang trọng và thẩm mỹ, nhưng nếu bạn không biết cách bố trí hài hòa nó sẽ trở nên lạc long và kệch cỡm.

Bố trí tủ rượu hài hòa với nội thất phòng khách

Trong phong thủy, tủ rượu được xem là đại diện cho sơn, bàn ghế trong phòng là đại diện cho thủy. Sơn thủy hài hòa là một điều mang lại rất nhiều tốt lành cho gia chủ.

Vậy nên, khi chọn tủ rượu, cần chọn màu sắc, chất liệu có sự tương đồng và phù hợp với bàn ghế cũng như nội thất trong phòng khách.

Trên đây là những nguyên tắc giúp bạn bài trí tủ rượu góc phòng khách một cách hợp lý và đẹp mắt nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ là hữu ích với bạn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button