Công nghệ

Những lưu ý bạn cần nhớ khi chọn tủ giày thông minh

Những lưu ý bạn cần nhớ khi chọn tủ giày thông minhBạn đang muốn mua một chiếc tủ đựng giày thông minh cho gia đình hay công ty. Nhưng bạn còn phân vân chưa biết chọn như thế nào và chọn loại nào cho phù hợp. Để giúp bạn chọn được loại tủ tốt nhất, phù hợp nhất chúng tôi chia sẻ với bạn những lưu ý khi chọn tủ giày thông minh.

1. Lưu ý về chất liệu tủ giày thông minh

Tủ đựng giày là một đồ nội thất tưởng chừng không quá cần thiết nhưng lại rất hữu dụng trong gia đình và công ty. Nó không chỉ để bảo vệ giày dép mà còn giúp không gian sống và làm việc ngăn nắp hơn. Cùng với những lợi ích ấy, khi lựa chọn tủ đựng giày, bạn nên lưu ý đặc biệt tới chất liệu tủ.

Tủ đựng giày thường rất dễ bám mùi và làm nặng mùi hơn cho giày dép nên việc chọn chất liệu tủ như thế nào là khá quan trọng. Khi chọn mua bạn sẽ thấy loại tủ này vô cùng đa dạng về chất liệu như làm bằng nhựa, gỗ. Để chọn được tủ bạn nên cân đối tái chính và mục đích để chọn chất liệu phù hợp.

Lưu ý chọn chất liệu tủ phù hợp với mục đích sử dụng

  • Chất liệu nhựa: Lựa chọn tủ giày chất liệu nhựa bạn sẽ tha hồ chọn màu sắc theo ý mình, không lo bị mối mọt, ẩm mốc và rất bền.
  • Chất liệu gỗ công nghiệp: Tuy mức giá của loại tủ này rất rẻ nhưng độ bền thấp.
  • Chất liệu gỗ tự nhiên: giày là loại tủ khá sang trọng, bền đẹp và có mức giá cao

2. Chú ý chọn kích thước phù hợp

Kích thước của tủ giày thông minh khá đa dạng gồm loại 2 buồng và 3 buồng. Tùy theo số lượng người sử dụng và mục đích sử dụng mà chọn lựa kích thước tủ giày. Không nên chọn loại quá to, nếu nhu cầu sử dụng ít. Ngược lại nếu bạn sử dụng cho công ty với số lượng giày, dép lớn thì không nên mua loại tủ bé.

3. Chọn màu sắc tủ giày

Tủ đựng giày dép thường rất dễ bị lấm bẩn, nên khi chọn bạn nên chọn loại tủ có màu sắc tối. Các loại tủ gỗ thường không nên chọn màu sơn sáng. Tủ nhựa không nên chọn loại màu quá sặc sỡ.

Nên chọn tủ có màu tối để không dễ bị lấm bẩn

4. Lưu ý liên quan phong thủy khi chọn tủ giày

Chiều cao tủ giày

Theo phong thủy, tủ giày là nơi đựng giày dép không được cao quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà. Vì trong quan niệm phong thủy, giày dép thuộc phần đất, nếu cao qua 1/3 sẽ chạm tới phần con người, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

Nên chọn tủ có cửa khóa kín

Tủ đựng giày được xem là nơi chứa năng lượng xấu và nhiều tạp khí do mùi hôi từ giày và bụi bẩn mang lại. Khi tủ giày luôn được đóng kín, những năng lượng xấu này sẽ không bị lan tỏa ra bên ngoài làm ảnh hưởng đến vận khí của căn nhà.

Hy vọng với những lưu ý khi chọn mua tủ giày thông minh chúng tôi đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để có thể chọn cho mình một chiếc tủ phù hợp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button