Tin tức

Trình tự đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, khoảng thời gian này là khoản thời gian lý tưởng để các doanh nghiệp tìm kiếm mẫu hóa đơn giá trị gia tăng điện tử, tìm hiểu các thông tin về trình tự đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Bởi, thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đang đến rất gần, nếu doanh nghiệp không nắm rõ các quy định về hóa đơn điện tử sẽ không đảm bảo việc triển khai thực hiện được tốt.

Hóa đơn điện tử được chia làm hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế. Tùy vào những trường hợp cụ thể theo quy định mà doanh nghiệp sẽ thuộc đối tượng phải sử dụng hóa đơn có mã hay là hóa đơn không có mã.

Thủ tục đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử có mã

Đối tượng sử dụng hoá đơn có mã

Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã được quy đinh cụ thể như sau:

– Các tổ chức và doanh nghiệp có sử dụng hoá đơn có mã khi thực hiện bán hàng và cung cấp dịch vụ.

– Các cá nhân/ hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc phải thực hiện sổ sách kế toán với lượng lao động làm việc thường xuyên lớn hơn 10.

Thủ tục đăng ký giúp doanh nghiệp sử dụng hoá đơn có mã

Để đăng ký/ sử dụng loại hoá đơn này, doanh nghiệp cần làm như sau:

-Tiến hành truy cập vào cổng thông tin điện tử của tổng cục thuế.

– Điền đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu số 01 của Nghị định do Bộ tài chính ban hành.

– Đợi cơ quan thuế gửi lại thông báo phản hồi về việc đăng ký hoá đơn điện tử. Thông thường, phản hồi sẽ được gửi lại sau khoảng 1 ngày kể từ khi cơ quan quản lý nhận được hồ sơ của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế thì cần phải lưu ý, không phải thực hiện việc lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, vì tất cả các dữ liệu hóa đơn đều đã được kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.

Thủ tục đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Đối tượng áp dụng

Đối tượng áp dụng sử dụng hóa đơn điên tử không có mã của cơ quan thuế được quy định cụ thể như sau:

– Các doanh nghiệp kinh doanh thuộc những lĩnh vực đặc biệt. Bao gồm: Xăng dầu, điện lực, bưu chính, vận tải, đường sắt, đường bộ, nước sạch, y tế, thương mại điện tử, bảo hiểm…

– Các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế khác nhau đã tiến hành các giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử hợp pháp, được công nhận.

Những thay đổi mới về chữ ký số trên hóa đơn điện tử 

NLĐ nước ngoài có phải khai thuế TNCN trực tiếp tại cơ quan thuế không?

 Thủ tục đăng ký hoá đơn điện tử không có mã

Truy cập vào Cổng thông tin của Tổng cục Thuế.

Đăng ký thông tin phù hợp với mẫu số 1 ban hành kèm nghị định số 119.

Theo dõi và phản hồi lại những yêu cầu của cơ quan thuế.

Việc làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế cũng vô cùng đơn giản vì đều thực hiện trên phần mềm máy tính, tránh tối đa những sai sót không đáng có.

Như vậy, trên đây là trình tự đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã và hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế. Với những chia sẻ này hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm rõ hơn về việc thực hiện đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử đang đến gần.

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button