Nếu các bạn đang tìm hiểu những trường đại học top đầu để chuẩn bị cho tương lai của mình . Cùng tham khảo ngay top 2 trường đại học top đầu cùa Việt Nam ngay nhé.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn – USSH

Về học phí: Trường có mức học phí rẻ nhất so với các trường thành viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Chỉ khoảng 200.000/1 tín chỉ, một năm chỉ rơi vào 8 – 10 triệu. So với số đông trường đại học hiện nay thì khó có 1 trường nào học phí lại rẻ đến như thế.

Cơ sở vật chất: Mọi thiết bị sắm sửa trong trường khá ổn, đầy đủ máy chiếu và thư viện cực đẹp có thang máy. Trong trường có canteen nhỏ nhưng khá ấm cúng. Chỉ cần đi vài bước ra cổng sau là cả thế giới đồ ăn sẽ hiện ra trong mắt bạn.

Giảng viên: Khó ở đâu có thầy cô chu đáo và thân thiện như ở nhân văn vì các thầy cô nhiệt tình và luôn giúp đỡ sinh viên.

Các ngành hot : trường nhân văn có một số ngành thuộc Top đầu như Báo chí & truyền thông, Quốc tế học, Đông phương học, Du lịch học…. Điểm tuyển sinh trung bình của các ngành này khá cao dao động từ 25 – 27 điểm trong những năm gần đây.

Hoạt động sinh viên: Các hoạt động xã hội của trường nhân văn khá phát triển với hàng loạt các câu lạc bộ nổi tiếng: 2 CLB hoạt động mạnh nhất là CLB Truyền thông (VUMCC) còn được gọi là “Đế chế truyền thông”, CLB SEG – CLB sinh viên tổ chức sự kiện.

Có thể bạn quan tâm: 

Các nguyên tắc khi lập báo cáo tài chính tổng hợp

Cho thuê xe Madaz 6 tự lái Hà Nội và kinh nghiệm cần bỏ túi

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương được mệnh danh là “Harvard của Việt Nam” nên không nằm ngoài khi review các trường Đại học Top đầu tại Hà Nội 2019. Để vào được ngôi trường này, học sinh phải có điểm sàn trung bình từ 23,5 đối với khối D và 24,5 đối với A, A1. Đây cũng là nơi quy tụ của nhiều “cao thủ” có học lực xuất sắc, các bạn có giải Quốc Gia, Quốc tế được tuyển thẳng vào, đồng thời nổi tiếng với nhiều sinh viên đạt giải thi Hoa hậu, các hoạt động trong sinh viên và trở thành mơ ước của nhiều học sinh toàn quốc. Dưới đây là một số review về trường này

Mức học phí: Cũng giống như các trường Đại học thuộc Top đầu Hà Nội, trường Đại học Ngoại thương có mức thu khá đa dạng, nằm trong khoảng từ 18,3 triệu/ năm đến 75 triệu/ khóa học ( nếu bạn không phải nợ môn).

Về cơ sở vật chất: Trường trực thuộc Bộ Giáo Dục nên được đầu tư khá hiện đại, bao gồm các phòng chuyên môn, phòng sinh hoạt Đoàn, Đội, phòng căng tin cho sinh viên. Mặc dù sân trường hơi bé, có một phần lớn là bãi đỗ xe nhưng đủ ấm cúng để mọi người dễ dàng gặp lại người quen và chào hỏi một cách thân thiện, lịch sự. Đặc biệt đây là khu vực lúc nào cũng đông đúc sinh viên và thường xuyên diễn ra các hoạt động tập thể. Bởi thế, bạn sẽ học được rất nhiều điều chỉ cần ra sân trường, thậm chí có thể làm quen kết bạn giao lưu với nhiều bạn mới khi tham gia chung.

Về giảng viên: Các thầy cô FTU thì thôi rồi, đa số đều là giảng viên có tâm, có tầm và có tài. Để dạy dỗ được toàn cỡ học sinh giỏi như Ngoại thương thì thầy cô cũng không phải dạng “ vừa”. Vẫn là bản chất năng động vốn có, đội ngũ thầy cô ở Ngoại thương dù có ở độ tuổi nào, ở học vị nào: Thạc sĩ, Tiến sĩ, PGS, GS… thì vẫn luôn năng động, cởi mở, nhiệt tình. Cũng có 1 số thầy thuộc dạng “ khó tính” nhưng công nhận luôn giảng hay, sát với thực tế, sáng tạo.

Về các ngành hot: Năm 2019, Đại học Ngoại thương Hà Nội xét tuyển 2150 chỉ tiêu thuộc 11 ngành cơ bản, bao gồm một số ngành hot như: Kinh tế đối ngoại, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán….

Về hoạt động sinh viên: Ngoại thương được đánh giá là một trong số ít các trường có nhiều hoạt động sinh viên thuộc vào dạng chuyên nghiệp. Bởi lẽ, cho dù những hoạt động nhỏ nhất, ngôi trường này cũng được tài trợ bởi các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vì thế, sinh viên Ngoại thương năng động đúng nghĩa, thường xuyên đi giao tiếp với các công ty, doanh nghiệp thực tế nên ra trường vô cùng tự tin.

Nếu bạn học mà mệt quá, muốn đi du lịch để đưa ra quyết định thì tham khảo tour Cô Tô nhé.