Toilet đẹp mang phong cách nhiệt đới được thiết kế dựa trên sự kết hợp của nhiều nét truyền thống và nền văn hóa khác nhau. Những nét văn hóa, truyền thống này xuất phát từ các vùng nhiệt đới ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm châu Phi, Nam Phi,…Trong đó, phổ biến nhất là việc sử dụng những hình ảnh của cây cỏ và hoa, những hình ảnh thiên nhiên. Sau đây, Nhà đẹp 9houz sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các nét đặc trưng của phong cách thiết kế toilet đẹp này.

Mục lục


I. Đặc trưng của mẫu toilet đẹp mang phong cách nhiệt đới

Những nét đặc trưng của các mẫu thiết kế toilet đẹp mang phong cách nhiệt đới đều được thể hiện rõ qua cách phối kết hợp màu sắc, họa tiết, tận dụng ánh sáng và sử dụng nội thất.

1. Màu sắc

Trong thiết kế toilet đẹp phong cách nhiệt đới, những tông màu được dùng nhiều nhất là những tông màu tươi sáng. Các gam màu này đều rất gần với màu sắc của thiên nhiên, cỏ cây hoa lá như màu trắng, màu xanh lá cây hoặc màu vàng,...

Toilet đẹp phong cách nhiệt đới thường sử dụng các gam màu tươi sáng

 

Toilet đẹp phong cách nhiệt đới thường sử dụng các gam màu tươi sáng

Để làm trung hòa và tạo cảm giác giống như một vùng miền nhiệt đới thực, những gam màu tươi sáng trong không gian toilet thường được phối kết hợp hài hòa từ sắc đậm cho tới nhạt.

Bên cạnh đó, không chỉ có màu sắc tổng thể căn phòng, những vật dụng trong toilet như gạch lát sàn, ốp tường hay rèm cửa đều mang màu sắc của bầu trời, biển khơi và màu cát. Tất cả màu sắc trong thiết kế toilet đẹp phong cách nhiệt đới đều được kết hợp ăn ý tạo không gian tươi mát tuyệt đối.

Đọc thêm:

2. Họa tiết

Với phong cách nhiệt đới, thiết kế không gian toilet đẹp sử dụng những hình ảnh họa tiết đặc trưng như cây cối và hoa lá, đem đến một căn phòng tràn đầy nguồn năng lượng tươi mới.

Phòng tắm phong cách nhiệt đới sử dụng họa tiết đặc trưng như hoa lá

Phòng tắm phong cách nhiệt đới sử dụng họa tiết đặc trưng như hoa lá

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn các họa tiết một cách thống nhất kết hợp sắp xếp cẩn thận tạo sự tinh tế, tránh lạm dụng quá nhiều họa tiết dễ gây rối mắt.

3. Ánh sáng

Bên cạnh màu sắc và họa tiết, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố ánh sáng khi thiết kế toilet đẹp mang phong cách nhiệt đới. Mặc dù phòng tắm là nơi cần sự riêng tư và kín đáo nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua việc bố trí cửa sổ, tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên.

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong mẫu toilet đẹp phong cách nhiệt đới

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong mẫu toilet đẹp phong cách nhiệt đới

Ánh sáng tự nhiên vừa giúp đem tới sự tươi sáng cho không gian, vừa tạo sự thoáng đãng, sạch sẽ và mát mẻ. Đối với toilet phong cách nhiệt đới, gia chủ nên sử dụng hệ thống đèn có ánh sáng trắng.

4. Nội thất

Trong không gian phòng tắm phong cách nhiệt đới, những món đồ nội thất như rèm cửa, gạch ốp tường khơi gợi về cây xanh, biển cả mênh mông thường được sử dụng nhiều. Hầu như tất cả những nét đặc trưng về miền nhiệt đới đều được áp dụng cho mẫu thiết kế không gian phòng tắm này.

Rèm che trong toilet đẹp phong cách nhiệt đới mang nét đặc trưng mùa hè

Rèm che trong toilet đẹp phong cách nhiệt đới mang nét đặc trưng mùa hè

II. Vật liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất toilet phong cách nhiệt đới

Ngoài những nét đặc trưng khó có thể trộn lẫn, các mẫu thiết kế toilet đẹp phong cách nhiệt đới còn tạo dấu ấn riêng biệt bởi chất liệu nội thất được sử dụng. Nổi bật trong số đó là vật liệu gỗ, gạch và đá tự nhiên.

1. Gỗ

Trong các mẫu toilet đẹp thông thường, chất liệu gỗ cũng thường được lựa chọn sử dụng với tông màu tối. Tuy nhiên, với toilet mang phong cách nhiệt đới, bạn nên phủ lên những món đồ nội thất bằng gỗ màu sắc nổi bật. Chẳng hạn như một tủ để đồ gỗ sơn màu hồng đậm hay kệ đỡ bồn rửa gỗ sơn màu xanh ngọc.

Phòng tắm nhiệt đới ưa chuộng sử dụng nội thất chất liệu gỗ

Phòng tắm nhiệt đới ưa chuộng sử dụng nội thất chất liệu gỗ

Bên cạnh chất liệu gỗ, bạn cũng có thể sử dụng đồ nội thất làm từ cỏ gai hoặc mây tre đan giúp bổ sung tính thẩm mỹ cho phòng tắm nhiệt đới. Cụ thể, bạn có thể trang trí toilet với giỏ để đồ có khung bằng mây tre hoặc liễu gia.

Trang trí phòng tắm nhiệt đới với giỏ đựng đồ làm từ mây tre đan

Trang trí phòng tắm nhiệt đới với giỏ đựng đồ làm từ mây tre đan

2. Gạch, đá tự nhiên

Đối với bất kỳ một không gian phòng tắm nào, bao gồm cả phòng tắm phong cách nhiệt đới, sử dụng gạch hoặc đá tự nhiên lát sàn được ưu tiên hơn gỗ. Đơn giản vì gạch, đá tự nhiên mang lại cho các gia đình nhiều sự lựa chọn về kích thước cũng như màu sắc, đặc biệt dễ vệ sinh hơn hẳn.

Gạch, đá tự nhiên lát sàn là sự lựa chọn cho toilet đẹp phong cách nhiệt đới

Gạch, đá tự nhiên lát sàn là sự lựa chọn cho toilet đẹp phong cách nhiệt đới

Như vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những đặc trưng rõ nét nhất của thiết kế toilet đẹp phong cách nhiệt đới. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ mang lại cho bạn ý tưởng, cảm hứng thiết kế không gian nhà tắm tràn ngập không khí mùa hè sảng khoái và đầy năng lượng!