Tin tức

Tính toán lượng điện sử dụng trong hệ thống gia đình để lên kế hoạch lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho phù hợp.

 Để tính toán lượng năng lượng mặt trời mà các thiết bị điện cần, hãy kiểm tra mức tiêu thụ của thiết bị trong một khoảng thời gian bằng cách sử dụng bảng tiêu thụ điện hoặc màn hình đồng hồ đo điện. Sau đó bạn nhân lượng điện năng tiêu thụ với số giờ dự định sử dụng.

Ví dụ, bỏ qua chế độ chờ, màn hình tivi của bạn tiêu thụ 20W mỗi giờ và chạy trong 2 giờ. Tổng điện năng tiêu thụ khi bạn chạy TV sẽ là 40Wh mỗi ngày.

Vậy, tủ lạnh sử dụng bao nhiêu watt mỗi ngày khi nó hoạt động liên tục và tắt? Nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố vì vậy việc sử dụng màn hình tiêu thụ điện năng sẽ mang lại câu trả lời chính xác nhất. Sau đó, tổng mức tiêu thụ của hộ gia đình sẽ được đối sánh với số kWh mà các tấm pin mặt trời sản xuất mỗi ngày để biết bạn cần lắp đặt bao nhiêu tấm pin mặt trời.

Khu vực giặt là và nhà bếp của ngôi nhà hiện đại chứa nhiều thiết bị sử dụng điện hơn. Bây giờ, chúng ta sẽ kiểm tra mức tiêu thụ điện năng hàng năm điển hình của các thiết bị điện được sử dụng trong các khu vực khác nhau trong nhà của bạn.

Phòng bếp

Mọi người sẽ chú ý đến thiết kế nhà bếp của họ nhiều hơn bởi vì đó là nơi mà việc chuẩn bị và nấu nướng bữa ăn tiêu tốn vài giờ mỗi ngày.

Trên thị trường có vô số các thiết bị nhà bếp. Mỗi thiết bị có mức tiêu thụ điện năng khác nhau. Nếu bạn đang có kế hoạch sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho các thiết bị nhà bếp của mình, thì hãy chọn đúng mức độ phát / tiêu thụ.

Việc lựa chọn năng lượng mặt trời có thể trở thành quyết định tối ưu cho ngôi nhà của bạn nếu các tính toán được thực hiện tốt. Bây giờ, bạn cần tính xem mỗi thiết bị sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện năng. Dưới đây là bảng tiêu thụ điện năng của các thiết bị gia dụng trong nhà bếp.

Phòng khách

Phòng khách là khu vực của ngôi nhà, nơi mọi người giải trí cho bản thân và khách của họ. Họ có thể muốn gây ấn tượng với du khách hoặc muốn có được những tiện nghi của công nghệ. Dù lý do là gì, họ chi hàng ngàn đô la cho đồ nội thất, thiết kế nội thất và các thiết bị của nó.

Các thiết bị điện trong phòng khách được thiết kế phù hợp với chức năng và nâng cao vẻ thẩm mỹ cho phòng khách của bạn. Tuy nhiên, những thiết bị này cũng cần điện để thực hiện hoạt động của chúng. Bạn có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị trong phòng khách của mình bằng hệ thống năng lượng mặt trời, nhưng bạn sẽ cần phải mua các tấm pin để phù hợp.

Chọn một mảng năng lượng mặt trời theo sản lượng điện của chúng vào ngày tiêu thụ tiêu chuẩn. Trong bảng dưới đây, chúng tôi liệt kê bảng tiêu thụ điện năng hàng năm của các thiết bị gia dụng trong các phòng khách điển hình.

Phòng ngủ và phòng vệ sinh

Phòng ngủ là nơi tôn nghiêm, yên tĩnh đáng để mong đợi sau một ngày mệt mỏi. Đó thường là một khu vực thoải mái trong nhà, nơi bạn có thể thư giãn và nạp năng lượng cho cơ thể và tâm trí, sẵn sàng cho ngày hôm sau. Đó là nơi bạn sẵn sàng cho công việc hàng ngày của mình.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím ảo không hoạt động trên Windows 10

Phần mềm máy ảo nào nhẹ nhất hiện nay

Những bài viết liên quan

Back to top button