Kiến trúc

Tìm hiểu về các mẫu cổng sắt đẹp Art Laser

Mẫu cổng sắt đẹp Art Laser luôn nhận được sự quan tâm của các gia chủ đang có nhu cầu hoàn thiện nhà. Cổng nhà luôn là một hạng mục được nhiều gia chủ quan tâm khi hoàn thiện công trình xây dựng. Tuy không phải là bộ phận chính của ngôi nhà nhưng cổng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Vì thế, việc thiết kế cửa cổng phải phù hợp với các tiêu chí. Đặc biệt là về phong thủy. Sẽ giúp mang đến một bầu không khí trong lành, đủ ánh sáng. Từ đó, các thành viên cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi ở trong nhà. 
Vậy, một chiếc cổng như thế nào được cho là đúng chuẩn? Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Tìm hiểu về các mẫu cổng sắt đẹp Art Laser
Mẫu cổng sắt đẹp Art Laser

Xác định kích thước cổng nhà chuẩn đẹp

Việc lựa chọn kích thước cổng như thế nào phù hợp đang nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ. Sau đây là gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Chiều rộng

Chiều rộng phụ thuộc vào diện tích mặt tiền của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có diện tích lớn, thoải mái dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp. Ngược lại, ngôi nhà có mặt tiền hạn chế thì cần phải chú ý và cẩn trọng khi chọn kích thước cổng.

Thông thường, cánh cổng nhà có chiều rộng từ 2m trở lên sẽ là kích thước lý tưởng nhất. Lại phù hợp cho việc di chuyển ô tô vào trong ngôi nhà. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ không phải băn khoăn, cổng rộng bao nhiêu thì hợp lý đúng không nào.

Chiều cao

Song song với chiều rộng thì chiều cao của cổng nhà cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Khi tiến hành thiết kế chiều cao của cổng, cần phải chú ý đến các tiêu chí sau. Để chọn kích thước đúng chuẩn nhất:

Cổng thiết kế có mái che:

Cánh cổng để thấp hơn mái từ 40cm trở xuống, độ thông thoáng và dẫn khí vào nhà lưu thông tốt hơn.

Cổng không có mái che:

Chiều cao cánh cổng lớn hơn chiều rộng cánh sẽ mang đến kích thước chuẩn.

Xác định kích thước cổng sắt Art Laser cho nhà chuẩn đẹp

Xem thêm: Mẫu cổng CNC 4 cánh đẹp mà các gia chủ không thể bỏ qua

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cổng nhà

Không phải lúc nào kích thước trên cũng đúng hoàn toàn. Nhưng nó sẽ là gợi ý đáng để bạn tham khảo. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn kích thước cổng nhà, bạn cần chú ý:

Kích thước cổng phải cân đối kích thước cửa chính

Sự cân đối và hài hòa về kích thước cửa chính là nguyên tắc thiết kế. Chọn diện tích cửa tuân thủ chặt chẽ. Mang đến một không gian hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà.

Vị trí đặt cổng và kiểu dáng 

Ngoài kích thước, bạn cần phải chú ý đến vị trí đặt cổng và kiểu dáng mẫu cổng phù hợp. Cổng phải được đặt ở vị trí sinh ra vượng khí. Thuận tiện cho việc di chuyển và có kiểu dáng tương ứng phù hợp cho ngôi nhà.

Không thiết kế lối đi từ cổng vào bên trong nhà quá hẹp

Một chiếc cổng vào nhà quá hẹp che làm khuất đi tầm nhìn và vận khí của ngôi nhà. Nếu như có sự mất cân bằng này, thì bạn nên khắc phục bằng cách mở lối đi. Hoặc trồng cây to trước lối đi vào nhà. Đảm bảo không phải các điều cấm kỵ.

Tóm lại, bạn  cần phải chú ý khi thiết kế cổng sao cho phù hợp nhất nhé. Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, sẽ là những thông tin bổ ích. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết, để có thêm kiến thức. Vừa đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết. Vừa giúp bảo vệ ngôi nhà an toàn. 
Có thể bạn quan tâm:

Trang trí nhà mặt tiền hoàn hảo dành cho bạn

Những yếu tố quyết định giá thành cổng sắt cắt CNC

Những bài viết liên quan

Back to top button