Tin tức

Giải pháp tự thông cống tại cầu giấy nhanh chóng và hiệu quả nhất

Dịch vụ thông tắc luôn là sự lựa chọn của đa số những người gặp phải tình trạng tắc nghẽn đường cống. Thế nhưng, có lẻ bạn không hề biết rằng bạn hoàn toàn có thể tự xử lý những cơn ác mộng này chỉ với những cách đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu các giải pháp tự thông cống tại Cầu Giấy nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn là gì?

Đa số các gia đình đã ít nhất một lần gặp phải tình trạng tắc nghẽn đường cống, phổ biến nhất chính là tắc bồn rửa chén. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn này là gì?

  • Đối với trường hơp nghẹt bồn cầu, có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do sử dụng quá tải, dùng giấy vệ sinh quá nhiều, hoặc bạn làm rơi vật thể gì đó xuống . Hoặc một nguyên nhân mà trước sau gì cũng dẫn đến, đó chính là do bể phốt nhà bạn đã đầy.
  • Đối với trường hợp nghẹt bồn rửa chén, đây là do việc bất cẩn để rơi đồ ăn thừa vào đường cống, hoặc cũng có thể do dầu mỡ được tích tụ bên trong đường ống, lâu ngày sẽ trở thành vật cản dòng chảy của nước.
  • Tóc và các loại rác khác cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn phổ biến.

Giải pháp tự thông cống tại Cầu Giấy

   Đa số những người gặp phải tình trạng tắc nghẽn sẽ liền nghĩ đến việc gọi dịch vụ. Thế nhưng chi phí cho một lần sử dụng dịch vụ không hề nhỏ. Thay vì tốn kém như vậy, sao bạn không thử áp dụng những giải pháp sau đây.

  • Sử dụng banking soda
  • Sử dụng nước nóng đổ vào đường ống đang bị nghẹt
  • Dùng băng keo dán kín bồn cầu, dùng tay đè ấn lên một lực để đẩy nước chảy đi.
  • Dùng các dụng cụ thông cống giá rẻ, với giá máy thông tắc lò xo như hiện nay, các gia đình hoàn toàn có thể trang bị, phòng những tình trạng tắc nghẽn gây khó chịu. Việc tự thông cống sẽ giúp bạn chủ động được thời gian, giải quyết nhanh chóng mà không cần máy móc cồng kềnh.

Tuy nhiên, những cách trên đây chỉ áp dụng đối với những tình trạng nghẹt nhẹ, và quan trọng nhất, đó là bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng của mình. Vì khi biết được nguyên nhân thì mới có thể giải quyết chính xác, đem lại hiệu quả và không để lại hậu quả sau này. Sau khi áp dụng các cách này mà vẫn không có kết quả thì bạn nên gọi dịch vụ để xử lý,\.

Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào giúp ích cho các bạn, nhà là nơi thư giãn tốt nhất, hãy luôn chăm sóc cho ngôi nhà của mình nhé, chúc các bạn có một không gian sống luôn trong lành, dễ chịu.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button