Ngày nay việc học tiếng anh đã trở thành xu thế do đó bố mẹ ngày càng quan tâm đến môn học này hơn. Tuy nhiên để học ngoại ngữ như thế nào cho hợp lý và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Ở bài viết này https://ngaytraidat.com sẽ chia sẻ cho bạn về tầm quan trọng của việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ

1. Tầm quan trọng của việc phát triển ngoại ngữ

Như chúng ta đã biết tiếng anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều nước trên thế giới sử dụng, việc cho trẻ học tiếng anh sớm sẽ giúp trẻ có cơ hội tiếp thu với những kiến thức mới . Có thể nói tiếng anh giống như tấm vé giúp trẻ bước vào thế giới kiến thức bao la và rộng lớn.

Việc phát triển ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển của trẻ, bởi ngôn ngữ tác động trực tiếp  đến trẻ và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên vấn đề đặt ra với các bậc phụ huynh là có nên  cho trẻ tiếp thu tiếng anh sơm từ độ tuổi mầm non hay không

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ nhỏ nhất là độ tuổi mầm non thì việc tiếp thu ngôn ngữ sẽ nhanh và tự nhiên hơn rất nhiều so với người lớn. Bởi ở độ tuổi này bé chưa định hình được việc tiếp xúc với tiếng anh là việc học do đó bé sẽ không cảm thấy áp lực khi phải nói một ngôn ngữ mới khác với ngôn ngữ mẹ đẻ.

Hơn hết nếu bố mẹ cho con học tiếng anh sớm thì sau này đi học tại trường tiếp thu ngữ pháp bé sẽ không còn cảm thấy khó khăn nữa.

>>Xem thêm : tiếng anh cho bé ở  hải phòng

2. Vậy nên phát triển ngoại ngữ cho trẻ như thế nào 

Nhiều ông bố bà mẹ nghĩ trẻ ở tuổi mầm là độ tuổi ăn và chơi chứ không phải để học do đó bố mẹ không quan tâm đến việc cho trẻ đi học ngoại ngữ. Nhưng thực sự đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm, bạn biết rằng những em bé  sơ sinh sau 4 tháng đã có khả năng nhận biết tất cả các âm thanh chung quanh và cho đến tháng thứ 6 chúng đã phân biệt được tiếng .

Do đó thời gian để bé tiếp xúc với ngoại ngữ là trước 7 tuổi và có thể bạn chưa biết 3 tuổi là thời điểm vàng để bé học ngoại ngữ , bởi độ tuổi này lão bộ của trẻ tiếp thu rất nhanh và không theo bất cứ một quy tắc nào cả . Vì thế độ tuổi này tiếp nhận ngôn ngữ mới của bé sẽ rất tự nhiên và nhanh nhạy.

Lời kết : qua bài viết bạn đã biết được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ rồi phải không nào, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn : http://pec-edu.vn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và lợi ích của người lao động