Công nghệ

Tại sao xe tự hành AGV ngày càng được sử dụng rộng rãi?

Trong nhà máy hay nhà kho thông minh xe tự hành dần thay thế các phương tiện trong chuỗi cung ứng nguyên vật liệu vận hành thủ công như: Xe Nâng, xe nâng tay, xe đẩy tay hay xe kéo. Xe tự hành đảm bảo năng suất ngay cả khí trong trường hợp thiếu lao động, cho phép nhân viên chỉ định khu vực vận hành, xử lý hàng hóa một cách trơn tru.

Xe tự hành di chuyển khá an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, đặc biệt tính năng phát hiện con người và vật cản ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về các lý do nó đang giữ vị trí hót đến như vậy:

Giảm chi phí lao động

Trong vận hàng của nhà máy có rất nhiều khâu có thể kể đến các khâu: Từ khâu sản xuất, lắp ráp, phân loại sản phẩm, đầu ra trong logistic việc ứng dụng xe tự hành giúp giảm tối đa sự tham gia của con người. 

Một robot tự hành AGV có thể làm việc liên tục 24/7 với 3 ca làm việc so với một khối lượng thời gian thuê nhân công mà công suất vẫn đáp ứng rất tốt. Sẽ không có một xe tự hành nào nghỉ ốm nhiều như con người trừ khi bị hỏng hoàn toàn, xe có nghỉ bảo dưỡng định kỳ và theo kế hoạch của con người.

Khi sử dụng xe tự hành doanh nghiệp giảm chi phí đào tạo, thử việc, trợ cấp làm thêm, trợ cấp sức khỏe, bảo hiểm và các chế độ thưởng tết hay hưu trí,…Chi phí cho xe tự hành thường dừng ở mức đáp ứng yêu cầu bảo trì bảo dưỡng định kỳ mà thôi.

Có thể giá xe tự hành bạn phải đầu tư cho một chiếc sẽ cao hơn tiền lương bạn trả cho một nhân công trong 1 năm, nhưng thực tế một xe tự hành có thể làm việc công suất 2-3 lần so với nhân công liên tục 3 ca làm/ngày. Hơn nửa doanh nghiệp không phải trả các chi phí làm thêm giờ, bảo hiểm hay chế độ thai sản theo luật lao động. 

Vì vậy việc sử dụng xe tự hành giúp doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí thuê lao động khi nhu cầu sử dụng lao động trong vận chuyển hàng hóa lớn.

Giảm rủi ro trong quá trình làm việc cho cả người lao động và doanh nghiệp

Xe tự hành vận hành được lập trình sẵn và điều hướng di chuyển theo mệnh lệnh của con người một cách tuyệt đối nên việc đảm bảo quá trình làm việc hết sức an toàn. 

Xe tự hành sẽ biết chắc chắn thực hiện yêu cầu ở vị trí nào, nâng hạ và vận chuyển hàng hóa đến vị rí và thời gian theo mệnh lệnh sẵn. Xe gặp vật cản sẻ phát tín hiệu cảnh báo, tránh né hoặc quay lại lộ trình lập trình sẵn.

Trong quá trình làm việc bạn sẽ không gặp tình trang xe mệt mỏi, xao nhãng với công việc nhàm chán, nó không bao giờ đẩy xe hàng đi khi không có lộ trình sẵn. Tránh được tình trạng hàng hóa, thiết bị, con người bị hư hỏng.

Xe tự hành không có tâm trạng như con người nên hiệu quả công việc không bị chi phối bởi cảm xúc. tai nạn lao động gần như không xảy ra trong môi trường làm việc đòi hỏi sự an toàn, nhịp nhàng và liên tục. Những công việc nặng nhọc, khoảng cách di chuyển xa lộ, lộ trình thay đổi dày đặc của phương tiện việc áp dụng xe tự hành loại bỏ dần mọi rủi ro hàng hóa và con người.

 

Đặc biệt ở môi trường làm việc điều kiện ánh sáng, nhiệt độ , chất lượng không khí hay hóa chất xe tự hành AGV là một lựa chọn lý tưởng cho con người.

Đảm bảo chính xác, dễ dàng tích hợp với hệ thống quản lý sản xuất

Xe tự hành di chuyển theo lập trình sẵn có lộ trình chính xác và được kiểm soát theo thời gian giúp hệ thống xe tự hành trở nên tin cậy hơn bao giờ hết. Việc liên kết hệ thống điều khiển xe, phần mềm quản lý sản xuất, phần mềm lưu khó là một phương án sử dụng trong tương lai gần, giúp doanh nghiệp cập nhật tỉ mỉ và tạo nên những cú click chuột lên máy chủ.

Kịch bản vận chuyển hàng hóa dành cho xe tự hàn được lập trình dễ dàng và tự động giúp doanh nghiệp lên kế hoạch sản xuất, bố trí nhân sự hợp lý. Doanh nghiệp cắt giảm nhiều chi phí không cần thiết, chủ động sản xuất, đảm bảo tiến độ và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tham khảo thêm:

https://mbtsalembtshoes.com/cac-loai-bang-tai-thuong-dung-hien-nay/

https://mbtsalembtshoes.com/lieu-stakes-co-phai-la-phuong-an-toi-uu-trong-thi-truong-tien-so/

 

Những bài viết liên quan

Back to top button