Hiện nay, các vụ cháy nổ đang có xu hướng gia tăng nhất là ở các tòa chung cư tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… Các thiết bị phòng chống cháy nổ được các nhà đầu tư trang bị hầu như không phát huy tác dụng khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Để bảo vệ tính mạng của mình và người thân, các hộ gia đình nên trang bị những dụng cụ bảo hộ như thang dây, bình cứu hỏa… đặc biệt là mặt nạ phòng khói độc.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/mat-na-phong-doc

Vì sao nên trang bị mặt nạ phòng khói độc?

Cháy nổ là sự cố mà không ai mong muốn nhưng nó luôn tiềm ẩn và xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là ở những khu vực chung cư cao tầng. Với mật độ dân cư đông đúc, căn hộ khép kín nên việc thoát hiểm khá khó khăn khi có cháy xảy ra.

Theo thống kê, trong các vụ cháy lớn ở các tòa nhà chung cư có tới 80% số người tử vong là do bị ngạt khí trước khi có sự cứu trợ của lính cứu hỏa. Tầng càng cao thì khả năng cứu hộ càng thấp và để thoát khỏi khu vực có khói cũng không hề dễ dàng. Cộng với tâm lý hoảng sợ càng khiến cho tình trạng ngạt khói diễn ra nhanh hơn. Vậy làm sao để bình tĩnh thoát khỏi vùng khói và đợi được sự cứu trợ từ bên ngoài. Giải pháp hữu hiệu và đơn giản nhất để đảm bảo tính mạng của bạn và gia đình là hãy trang bị mặt nạ phòng khói độc thoát hiểm.

Mặt nạ phòng khói độc được thiết kế thông minh, linh hoạt phù hợp với mọi lứa tuổi

– Mặt nạ được thiết kế với phần đầu làm bằng vật liệu chống cháy, bên ngoài phủ lớp màng bạc nhôm để ngăn sự bức xạ nhiệt cao, giảm sức nóng nên tránh gây tổn thương vùng đầu cho người đang thoát hiểm.

– Phần kính trong suốt, rộng đủ tầm quan sát,giúp người bị nạn nhanh chóng tìm được lối để thoát thân.

– Bề ngoài phủ lớp bạc nhôm phản quang nên nhân viên cứu hộ có thể dễ dàng nhận ra người đang thoát ra khỏi đám khói.

 – Một nửa mặt nạ là cao su mềm, sử dụng dễ chịu.

Hai bên mặt nạ còn có dây đai giúp mặt nạ ôm sát khuôn mặt, giữ cho mặt nạ được chắc chắn. Mọi người có thể điều chỉnh dây đai cho phù hợp với kích thước của khuôn mặt.

– Với van thở một chiều có tác dụng ngăn không cho các loại khí độc xâm nhập vào mặt nạ.

– Tầng lọc chất độc là chất liệu than hoạt tính, tầng lọc khói bằng chất liệu sợi siêu mịn, có khả năng lọc hết các khí độc ( CO, HCN, HCl, HF, NO, HBr, S…)  và bụi lửa, cung cấp đủ dưỡng khí cần thiết để sống sót khỏi đám cháy trong thời gian khoảng 40 phút.

Garan – địa chỉ cung cấp mặt nạ phòng khói uy tín

Bảo hộ lao động Garan – địa chủ cung cấp mặt nạ phòng khói độc uy tín và chất lượng

Các dòng mặt nạ phòng khói được phân phối trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và giá thành. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng ngày càng cao, kéo theo việc làm hàng nhái, hàng giả sẽ nhiều hơn. Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang” và mua được một chiếc mặt nạ phòng khói chất lượng tốt, giá cả hợp lý, người tiêu dùng nên đến các cửa hàng, đơn vị uy tín và có thương hiệu. Tại thành phố Hồ Chí Minh, các sản phẩm bảo hộ của Công ty Garan được khá nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng. Đến với Garan, không những bạn được sở hữu những dụng cụ bảo hộ chất lượng, chính hãng mà còn được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

https://ngaytraidat.com/noi-dat-cho-amply-karaoke-de-tranh-dien-giat-va-an-toan/

https://ngaytraidat.com/thay-man-hinh-iphone-xs-max-tai-quan-tan-phu-2/