Tin tức

Tại sao hóa đơn điện tử đang ngày càng được ưa chuộng?

Hóa đơn điện tử đã và đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua, đặc biệt là khi hạn chót sử dụng hóa đơn điện tử, tức ngày 1/11/2020 đang gần kề. Sự ra đời của hóa đơn điện tử đã được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng và ủng hộ mạnh mẽ. Hơn 90% doanh nghiệp trên cả nước đã chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy vẫn còn một số tồn tại trong công tác chuyển đổi và sử dụng, song không thể phủ nhận những lợi ích tích cực mà hóa đơn điện tử mang lại, đơn cử như: không thể bị mất, cháy hoặc hỏng hóa đơn trong quá trình lưu trữ. Như vậy, người sử dụng hóa đơn đã mất đi ít nhất một nỗi lo phải nộp phạt nếu vi phạm quy định này trong Nghị định 49/2016/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số điều từ nghị định 109/2013/NĐ-CP.
Như tôi đã đề cập ở phần đầu bài viết, sử dụng hóa đơn điện tử, người dùng không phải lo về việc mất, cháy hoặc hỏng hóa đơn. Theo quy định tại nghị định 49/2016/NĐ-CP, hành vi này có thể bị xử phạt hành chính từ 4.000.000 đồng cho đến 8.000.000 đồng, trừ các trường hợp bị mất, cháy, hỏng trong các tình huống đặc biệt như: thiên tai, hỏa hoạn, sự kiện bất ngờ hoặc do sự kiện bất khả kháng khác. Tình trạng này chỉ xảy ra đối với hóa đơn giấy thôi, còn với hóa đơn điện tử thì vấn đề lưu trữ cũng như bảo quản lại lợi thế hơn nhiều. 

tại sao hóa đơn được ưa chuộng

Được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm, hóa đơn điện tử không tốn không gian cất trữ, cũng không phải khiến người dùng sắm những công cụ cồng kềnh nhằm bảo quản. Hóa đơn điện tử hoàn toàn có thể được lưu trữ 10 năm theo thời gian quy định của Luật kế toán mà không bị bất cứ tổn thất nào gây đến thất thoát cho doanh nghiệp. 
Nếu doanh nghiệp còn đang lo ngại về vấn đề an toàn bảo mật thông tin thì tôi xin thưa đây không còn mối quan ngại thường trực nữa. Sử dụng hóa đơn điện tử CyberBill, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn, bảo mật và chống làm giả bởi cơ quan quản lý thuế đã đưa ra các quy trình quản lý chặt chẽ, đồng thời trang bị những thiết bị bảo mật tối tân và được quản lý bởi đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống quản lý đòi hỏi mức độ bảo mật rất cao. Hóa đơn điện tử CyberBill đã được tích hợp đầy đủ các chức năng bảo mật và đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống hóa đơn điện tử nhằm chống lại hầu hết các hành động xấu tấn công vào hệ thống và lấy cắp các thông tin quan trọng như thông tin hóa đơn, thông tin khách hàng.
Với những ưu thế vượt trội và khó có thể thay thế của hóa đơn điện tử, như một lẽ tất nhiên, doanh nghiệp nói riêng và người sử dụng hóa đơn nói chung đều đồng tình hưởng ứng chính sách bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử của Nhà nước và Chính phủ. Doanh nghiệp càng sớm thực hiện chuyển đổi càng có lợi thế hơn trong môi trường kinh tế hiện nay.

https://ngaytraidat.com/phu-song-hddt-theo-thong-tu-68-2019-tt-btc/

https://ngaytraidat.com/ung-dung-cua-cong-nghe-nano-xu-ly-o-nhiem-moi-truong-hien-nay/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button