Sức khoẻ

Tác dụng phụ của Corticoid

Corticoid là thành phần có trong các loại thuốc giảm đau, giảm viêm, sưng và những bệnh dị ứng trên da của bạn. Việc sử dụng loại thuốc này cần được tuân theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ và chuyên gia, tránh việc tự ý sử dụng gây ra những hậu quả không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm một số tác dụng phụ của Corticoid, để từ đó giúp việc sử dụng sản phẩm này tốt hơn.

1. Gây ra bệnh loãng xương

Hiện tượng loãng xương.

Đây là một trong những tác dụng phụ của Corticoid đầu tiên mà bạn cần lưu tâm. Khi sử dụng sản phẩm trong thời gian dài hoặc không đúng cách khiến cho các khớp xương ảnh hưởng, có những biến chứng lạ. Phần xương cột sống chịu nhiều tác động nhất, một số biểu hiện như: gãy hoặc cong vẹo,… Chính những điều này làm suy giảm sức khỏe, đồng thời khiến những công việc hàng ngày không đạt được hiệu quả như mong muốn.

2. Thành phần Corticoid gây ra một số bệnh về hệ tiêu hóa

Đối với những người có hiện tượng suy nhược cơ thường điều trị bằng các loại thuốc có chứa thành phần Corticoid, nhưng rất nhiều trường hợp đã xảy ra tình trạng viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, hoặc những vấn đề khác liên quan đến dạ dày,… Đây là biến chứng, tác dụng phụ nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Vì vậy bạn cần sử dụng vừa đủ và theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ hoặc chuyên gia để vừa có thể giảm được hiện tượng nhược cơ, vừa tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

3. Rối loạn tâm thần

Rối loạn tâm thần do việc sử dụng quá nhiều thuốc có thành phần Corticoid.

Corticoid có ở trong rất nhiều loại thuốc, và khi sử dụng những loại thuốc này lâu khiến cho bạn bị mất ngủ, có những giấc ngủ chập chờn, mơ màng, không ngon và sâu. Tiếp theo đó là cảm giác mệt mỏi, stress, căng thẳng dẫn đến những vấn đề về tâm thần, đầu óc không được thông suốt, ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất của những công việc mà bạn đang thực hiện.

4. Tăng huyết áp

Biến chứng này xảy ra đối với những người sử dụng thuốc sai cách, làm cho lượng nước và một số chất dinh dưỡng khác khi được đưa vào cơ thể không được tham gia vào các quá trình trao đổi chất, mà giữ lại gây ra tình trạng gây tình trạng phù nề, tiếp đó là tăng huyết áp.

5. Ảnh hưởng đến chức năng của thận

Những người bị các vấn đề về thận thường sử dụng thuốc có chứa Corticoid với liều cao và trong thời gian dài, điều này gây ra những biến chứng không hề nhỏ. Đó là chức năng của cơ quan suy giảm, việc bài tiết trong cơ thể diễn ra vô cùng khó khăn. Tác dụng phụ suy thận thường diễn ra trong một thời gian dài, âm thầm và ít khi được quan tâm.

Trên đây là một số tác dụng phụ của Corticoid mà bạn nên biết để có thể dùng những loại thuốc hợp lý và an toàn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt cùng tinh thần thoải mái nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài biết:  

Nguyên nhân chảy máu cam và cách cầm máu an toàn, nhanh chóng

Những dấu hiệu bệnh thận mà bạn không nên bỏ qua

Nguyên nhân của việc đánh răng bị chảy máu 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button