Công nghệ

Sử dụng hệ thống loa âm trần như thế nào mới đúng chuẩn và hiệu quả nhất?

Hiện nay chúng ta có thể bắt gặp loa âm trần ở rất nhiều nơi. Từ các cửa hàng, siêu thị, hội trường cho đến cả hộ gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng hệ thống loa âm trần như thế nào mới hiệu quả. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Bố trí loa hợp lý

Việc bố trí loa rất quan trọng vừa làm cho căn phòng trở nên sang trọng vừa phát huy được hiệu quả của loa. Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn từng loại loa âm trần khác nhau. Đối với những nơi tần suất sử dụng cao thì nên chọn loại loa âm trần cao cấp. Đối với hộ gia đình có thể dùng loại loa thông thường khác.

Chiều cao của tâm loa nên đặt cao ngang tầm tai người nghe để có được âm thanh tốt nhất tránh bị lãng

Để bố trí loa hợp lý bạn phải đo kích thước không gian, tính toán số lượng loa cần dùng. Đánh dấu từng vị trí  để đặt loa, đặt loa sao cho hướng loa về phía người nghe. Chiều cao của tâm loa nên đặt cao ngang tầm tai người nghe để có được âm thanh tốt nhất tránh bị lãng. Ở phía sau người nghe phải có khoảng trống lớn. Nếu không có khoảng trống mà là bức tường thì cần có tấm vải hút âm, xốp hoặc vách tiêu âm để tránh âm thanh phản lại.

Để Liên Hệ Lắp đặt Xin Liên Hệ Vfun Audio

Dùng loa phù hợp với amply

Muốn sử dụng hệ thống loa âm trần hiệu quả thì phải chú ý đến công suất của loa và công suất của amply. Để tránh hiện tượng màng loa dãn mà không co lại trong quá trình sử dụng thì phải dùng loa có công suất nhỏ hơn công suất của amply. Hơn nữa khi mua loa có công suất nhỏ hơn nhiều công suất của amply thì quá trình dùng phải cho công suất của amply theo công suất của loa để tránh bị cháy.

Để tránh hiện tượng màng loa dãn mà không co lại trong quá trình sử dụng thì phải dùng loa có công suất nhỏ hơn công suất của amply

Mở, tắt đúng cách khi sử dụng

Tuổi thọ của loa có được lâu hay không phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng của bạn. Việc mở, tắt thiết bị không đúng cách sẽ làm cho thiết bị giảm tuổi thọ hoặc bị cháy. Khi bắt đầu mở thiết bị bạn phải vặn volume của amply về mức nhỏ nhất, kết nối nguồn điện, cho phát chương trình sau đó mới từ từ vặn tăng dần volume của amply đến mức cần dùng. Khi tắt thiết bị bạn không nên tắt nguồn đột ngột mà phải cho dừng phát chương trình, vặn mức volume của âm ly về mức nhỏ nhất sau đó mới tắt nguồn điện.

 

Tuổi thọ của loa có được lâu hay không phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng của bạn

Những thông tin trên là cách đơn giản nhất để sử dụng loa âm trần hiệu quả. Hy vọng đọc xong bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích.

Xem Thêm : Những Dòng Loa Kéo Hay Nhất Hiện Nay

Xem Thêm : Cách Chăm Bưởi Diễn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button