Sức khoẻTin tức

4 vấn đề bạn cần biết về Răng sứ ceramill

Răng sứ ceramill rất được ưa chuộng sử dụng với nhiều đặc điểm nổi bật và tuổi thọ tương đối cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn và thắc mắc về những ưu điểm của nó. Ngoài ra thì nó có nhược điểm gì hay không? Dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ chia sẻ đến bạn đọc 4 vấn đề về răng sứ ceramill. 

Mục lục


Răng sứ ceramill là gì?

Răng sứ ceramill nằm trong nhóm răng toàn sứ. Đây là một loại răng được làm từ chất liệu có tính ưu việt Ceramill, đảm bảo được sự hài lòng và đạt chuẩn cho việc phục hình răng. 

Răng sứ ceramill tuy không được nung ở nhiệt độ cao như một số loại răng khác nhưng nó vẫn đảm bảo được độ ổn định, độ cứng, bền và độ trong mờ cao. Điểm đặc biệt làm cho loại răng này được khá nhiều đối tượng ưa chuộng là vẻ đẹp tự nhiên giống hệt với răng thật mà nó mang lại. Nó đã khắc phục được hoàn toàn những điểm hạn chế của các răng sứ kim loại. 

Răng sứ Ceramill sở hữu nhiều đặc điểm đẹp nổi bật 

Răng sứ Ceramill sở hữu nhiều đặc điểm đẹp nổi bật 

Đọc thêm:

  • Dán sứ veneer – Biện pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng nhất

Trường hợp phù hợp bọc răng sứ Ceramill

Trong những trường hợp sau đây thì phù hợp để bọc răng sứ ceramill 

  • Răng trên cung hàm bị hô, bị vẩu nhẹ hoặc trong tình trạng hở kẽ, sứt, vỡ. 

  • Sau khi điều trị các bệnh lý về tuỷ, sâu răng, … muốn bọc răng sứ để đảm bảo độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ 

  • Khi bạn dùng nhiều kháng sinh làm cho răng thật bị nhiễm màu, màu ố vàng, đen xỉn do sử dụng chất kích thích, thuốc lá. Những trường hợp mà không thể dùng công nghệ tẩy trắng để làm sạch, phục hồi được. 

Những trường hợp có thể sử dụng răng sứ ceramill

Những trường hợp có thể sử dụng răng sứ ceramill

Ưu điểm của răng sứ ceramill 

Tính thẩm mỹ cao 

Răng sứ ceramill được đánh giá là sản phẩm có vẻ đẹp rất tuyệt vời. Do lớp bên trong (lớp sườn) được làm từ zirconia nên mang màu trắng trong, còn có khả năng tương phản quang học. Chính vì vậy, nên dòng răng sứ này giống hệt so với răng thật. 

Sử dụng loại răng sứ này mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao 

Sử dụng loại răng sứ này mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao 

Độ cứng tốt, răng bền chắc

Về độ cứng thì Ceramill hơn hẳn các dòng răng toàn sứ khác. Với độ cứng là 1566 MPa, Ceramill đảm bảo khả năng ăn nhai và sinh hoạt hoàn toàn bình thường giống như răng thật. Trong khi đó, các loại răng toàn sứ khác chỉ có độ cứng là 934 Mpa đến 1300 Mpa. Đó chính là lý do vì sao mà dòng răng này lại được ưa chuộng sử dụng đến như vậy. 

Công nghệ sản xuất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất.

Răng sứ ceramill đòi hỏi quy trình sản xuất cũng như thiết kế vô cùng cùng tỉ, chặt chẽ. Với việc sử dụng công hiện CAD/CAM, kết hợp với các thiết bị hỗ trợ tiên tiến đảm bảo cho các sản phẩm răng sứ chính xác và chuẩn khớp với cung hàm của khách hàng. 

Loại răng này được đánh giá là có độ khít sát cao nhất so với tất cả các dòng răng toàn sứ (chỉ khoảng 25 µm). Bên cạnh đó thì khách hàng cũng không phải lo lắng nhiều độ mài mòn ảnh hưởng đến răng thật.

Loại răng sứ này có độ bền cao, khả năng ăn nhai tốt 

Loại răng sứ này có độ bền cao, khả năng ăn nhai tốt 

Tính tương hợp sinh học tốt

Loại răng sứ này cũng có tính chất giống như các loại răng toàn sứ khác. Nó đảm bảo không gây ra sự nguy hiểm hay kích ứng gì với khoang miệng, hoàn toàn là an toàn. 

Ngoài ra, với độ tương thích sinh học cao nên nó cũng không làm cho viền nướu chân răng bị đen. Trong khi ăn cũng không bị thức ăn dắt , hạn chế tối đa được tình trạng hôi miệng và bị sâu răng. 

Nhược điểm của răng sứ ceramill

Nhược điểm của loại răng sứ ceramill đó chính là chi phí khá cao, có thể là cao nhất nhì trong nhóm răng toàn sứ. 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc 4 vấn đề về răng sứ ceramill, về ưu điểm nhược điểm và những trường hợp nào nên sử dụng. Hy vọng, qua các thông tin đó, bạn đọc đã có thể lựa chọn hiểu hơn được về vấn đề này. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc quyết định có nên lựa chọn răng sứ Ceramill hay không. 

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button