Tin tức

Phủ sóng HĐĐT theo Thông tư 68/2019/TT-BTC

Thông tư 68/2019/TT-BTC đã giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử. Chính vì vây, từ khi Thông tư 68 ra đời, cùng với đó là sự hướng dẫn tận tình từ phía Tổng cục Thuế, Cục Thuế, các Chi cục Thuế đã giúp các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử giúp hiện đại hóa công việc

Một thực tiễn có thể thấy đó là việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp hiện đại hóa công việc trong doanh nghiệp mình. Nếu như trước đây, việc sử dụng hóa đơn giấy khiến cho kế toán của doanh nghiệp phải viết tay từng hóa đơn, sau đó mới nhập thông tin vào máy tính hay sổ sách. Các công đoạn này rất mất thời gian và có tỷ lệ sai sót cao.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hóa đơn giấy, bên bán hàng phải gửi hóa đơn viết tay cho khách mua hàng, hoặc khách mua hàng phải đến tận nơi lấy hóa đơn bán hàng. Đây là công đoạn mất thời gian và còn có nguy cơ xảy ra những rủi ro như làm mất hóa đơn.
Khi chuyển sang hóa đơn điện tử, toàn bộ những hạn chế trên của hóa đơn giấy đã được giải quyết một cách triệt để. Doanh nghiệp và người mua nhận hóa đơn online nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Với doanh nghiệp, việc tạo lập hóa đơn, chỉnh sửa hóa đơn gửi đến cho quý khách hàng, đến cơ quan thuế cũng được thực hiện một cách nhanh chóng.

thông tư 68/2019/tt-btc

Hóa đơn điện tử hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý doanh nghiệp

Triển khai hóa đơn điện tử theo Thông tư 68/2019/TT-BTC giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản lớn các chi phí cho việc in ấn hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, chuyển phát nhanh hóa đơn… tối ưu nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, hiện nay, rất nhiều các doanh nghiệp đã tiến hành chuyển đối sang sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy, trước thời hạn bắt buộc theo quy định.

Hiện tại, công tác thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử đang được thực hiện. Các doanh nghiệp cũng nhanh chóng tìm hiểu các nhà cung cấp hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Thông tư 68. Hiện nay, Cục thuế các Tỉnh, Thành phố cũng đã tiến hành rà soát các nhà cung cấp hóa đơn điện tử để đảm bảo các nhà cung cấp mang đến phần mềm hóa đơn điện tử đạt chất lượng và đúng theo quy định. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể truy cập vào trang web của Tổng cục Thuế để tra cứu danh sách các nhà cung cấp hóa đơn điện tử được phối hợp triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

https://ngaytraidat.com/diem-danh-cac-xu-huong-chuyen-doi-so-trong-nam-2019/

https://ngaytraidat.com/ung-dung-cua-cong-nghe-nano-xu-ly-o-nhiem-moi-truong-hien-nay/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button