Tin tức

Phí đổi bằng lái xe quốc tế là bao nhiêu? Nên đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Bằng lái xe quốc tế đem lại nhiều lợi ích cho người sở hữu, thế nhưng khi thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế rất nhiều người vẫn còn thắc mắc về phí đổi bằng lái xe quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

►Xem thêm:

Phí đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam

Phí đổi bằng lái xe quốc tế là bao nhiêu? Nên đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Hiện nay, chi phí đổi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam là 135.000đ. Bằng lái xe quốc tế thực hiện làm ở Việt Nam chủ yếu là bằng lái xe quốc tế Vienna có thời hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày cấp bằng. Khi thực hiện đổi bằng lái xe cần cung cấp những loại thủ tục giấy tờ như:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu có sẵn

  • Giấy phép lái xe, hộ chiếu còn giá trị sử dụng để kiểm tra và đối chiếu

  • 2 ảnh 3×4 trên nền trắng

Sau đó mang đến sở GTVT tại địa phương để làm thủ tục cấp bằng lái xe quốc tế. Và đừng quên nộp phí đổi bằng là 135.000 đồng, bạn sẽ nhận được bằng sau 5 ngày.

Khi nhận được bằng thì chiếc bằng của bạn sẽ có hiệu lực trên 85 quốc gia, thêm vào đó là bạn có những lợi ích cực lớn đó là bạn có thể thoải mái đi du lịch cùng bạn bè, hợp tác với các đối tác nước ngoài mà không phải lo lắng về vấn đề cảnh sát giao thông nước ngoài kiểm tra giấy tờ.

Nên đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Phí đổi bằng lái xe quốc tế là bao nhiêu? Nên đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?

Sau khi thắc mắc xong về câu hỏi: “Phí đổi bằng lái xe quốc tế là bao nhiêu?” thì chắc chắn cũng có bạn sẽ hỏi “Nên đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu?”. Và câu trả lời đó chính là, bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây để đổi bằng lái xe quốc tế:

  • Cách 1: Đổi bằng lái xe quốc tế tại sở GTVT tại địa phương nơi bạn sinh sống: khi đi đổi bạn cần chuẩn bị kỹ càng những giấy tờ cần thiết để tránh tình trạng thiếu dẫn đến tốn thời gian và công sức

  • Cách 2: Đổi bằng lái xe quốc tế qua mạng – bạn chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối Internet sau đó truy cập vào trang web dichvucong.gplx.gov.vn, làm theo hướng dẫn, nhập những thông tin cần thiết. Cách làm này rất nhanh chóng và đơn giản.

Với cả hai cách làm này, bạn đều sẽ nhận được bằng lái xe quốc tế sau 5 ngày. Vì thế hãy lựa chọn cho mình cách làm mà bạn cho là thuận lợi với mình nhất để có thể được bằng lái xe đúng theo thời gian dự kiến nhé!

Ngày nay với nhu cầu đi lại, du lịch, công tác thường xuyên của người dân cùng với mức phí đổi bằng lái xe quốc tế cũng không quá cao. Vì thế bạn nên đổi bằng lái xe quốc tế để việc đi lại được thuận tiện nhất nhé!

Nếu bạn không có thời gian đến sở GTVT hay bạn còn đang thắc mắc về những câu hỏi khi đăng ký qua mạng thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ đổi bằng lái xe của tế của GTGT – Đổi bằng lái xe quốc tế qua số hottline: 0919.903.072, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm họ sẽ tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc của bạn một cách tận tình và chu đáo nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button