Công nghệ

Phần mềm máy ảo nào nhẹ nhất hiện nay

Khi bạn tải bất cứ một phần mềm mới nào về bạn đều quan tâm đến các nội dung như tính năng, dung lượng,… xem mình có thực sự cần thiết tải phần mềm này về hay không. Phần mềm máy ảo cũng như tên gọi của nó, nó cung cấp một giả định máy tính ảo trên một phần mềm để khi bạn dùng thử các tính năng mới, test thử một ứng dụng gì đó sẽ không làm xáo trộn đến máy tính thật. Với nhiều lợi ích như vậy thì có lẽ ai cũng nên tải cho mình một phần mềm máy ảo về máy. Hôm nay S24h sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm máy ảo nhẹ nhất, không lo về dung lượng năng nề làm chậm máy tính.

Phần mềm VMware Workstation rất nhẹ

VMware Workstation rất có thâm niên trong lĩnh vực ứng dụng ảo, với 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, nó chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích và sự hài lòng cho bạn. Phần mềm máy ảo này hỗ trợ nhiều hơn về mặt hình ảnh và đồ họa. Phần mềm cung cấp cho bạn tính năng chạy đồ họa tiên tiến bằng công nghệ hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3. Không chỉ có thế VMware Workstation còn giúp bạn phân giải hình ảnh và video sắc nét trong máy ảo ngay cả khi bạn đã sử dụng phần mềm đồ họa chuyên sâu.

Phần mềm máy ảo VMware Workstation có nhiều điểm khôi phục khác nhau đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo ra nhiều máy ảo khác nhau để trải nghiệm. Nó còn có đến hai phiên bản để đa dạng hóa đối tượng sử dụng, phù hợp với nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Hơn nữa, phần mềm máy ảo này còn có dung lượng vô cùng nhẹ nên bạn không cần lo lắng nó làm nặng laptop của mình đâu.

Phần mềm máy ảo VirtualBox

VirtualBox đang được khá nhiều người ưa chuộng vì nó có kết hợp thêm cả thẻ giá miễn phí. Phần mềm máy ảo VirtualBox có các tính năng Guest Additions, Linux và Solaris, nói đơn giản hơn nghĩa là phần mềm cho phép bạn có quyền chia sẻ file, chia sẻ ổ đĩa cho máy chủ.

VirtualBox hỗ trợ đa nền tảng, bạn có thể tải và sủ dụng nó trên nhiều hệ điều hành khác nhau, chẳng hạn như: Linux 2.4 trở lên, Solaris và OpenSolaris ngoài OpenBSD Và kể cả MAC thì vẫn sử dụng được. Thêm một ưu điểm nữa cho phần mềm máy ảo VirtualBox đó là nó có rât nhiều tính năng, dung lượng siêu nhẹ và giá cả cũng không quá đắt đỏ cho các tính năng mà nó mang lại nên bạn hãy thử sử dụng và cảm nhận.

Phầm mềm tạo máy ảo QEMU

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm QEMU để tạo máy ảo cho laptop vì QEMU chính là phần mềm máy ảo nhẹ nhất và hơn thế nữa nó còn miễn phí. QEMU có hiệu suất làm việc rất tố và có khả năng mô phỏng các loại phần cứng trên bản dịch động.

Phần mềm máy ảo QEMU đưuọc xây dựng trên hệ thống KVM phù hợp vwois các dòng máy Linux. Thêm một điểm cộng đáng giá cho phần mềm máy ảo nhẹ nhất đó là bạn không cần quyền truy cập quản trị khi chạy phần mềm, hơn thế nữa là bạn có thể các tính năng máy ảo của nó ngày cả trên USB. Với nhiều tính năng như vậy thì tại sao bạn không tải QEMU về và sử dụng khi nó còn là một phần mềm hoàn toàn nữa chưs.

Như vậy là S24h đã giới thiệu xong với các bạn đọc 3 phần mềm máy ảo nhẹ nhất hiện nay. Mỗi phần mềm đều có một lợi thế riêng, một điểm mạnh riêng biệt. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu mà bạn có thể chọn 1 trong 3 phần mềm xuất sắc này để sử dụng. Hãy thử và để lại cảm nhận cho chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màu sơn theo phong thủy dành cho mệnh Hỏa năm 2021

>> Tìm kiếm đại lý bán máy nén khí Hitachi uy tín và chất lượng?

>> Nhiều mẫu bếp từ chính hãng: https://howleraudio.com/best-36-inch-electric-cooktop/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button