Công nghệ

Nối đất cho amply karaoke để tránh điện giật và an toàn

Việc nối đất cho amply karaoke giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn, mang đến những âm thanh chuẩn, không bị nhiễu, điện giật. Nhưng việc nối đất cũng cần lưu ý thực hiện đúng, chuẩn các thao tác. Vì nối đất nếu không chuẩn có thể khiến các thiết bị khác bị rè. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn cách nối đất chuẩn nhất.

Cách nối đất cho amply tiếp mass – chống rò điện.

Các nhà sản xuất đã có tính toán cẩn thận trong khâu thiết kế và lắp ráp nên các sản phẩm có vỏ bằng sắt đều có con vít để người dùng đấu dây nối đất. Thao tác nối đất cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng dây dẫn điện để nối đến cọc sắt được chôn ở vị trí thích hợp trong không gian. 
Các bạn cần lưu ý là việc nối đến nhiều máy là không cần thiết vì các dây dẫn tín hiệu đã làm nhiệm vụ nối tắt các đường mass của toàn bộ thiết bị. Thực hiện tốt thao tác, dây chì ở mạch nóng của mạng điện sẽ bị đứt ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng và mang đến âm thanh karaoke hay nhất.

Tuy nhiên, không phải không gian phòng hát nào cũng có điều kiện để thực hiện việc nối đất. Nếu bạn đang sinh sống trong căn hộ chung cư mà không có sẵn hệ thống tiếp đất (ổ cắm 3 chấu) thì bạn có thể áp dụng cách thức sau.

Bạn có thể tận dụng khung cửa bằng kim loại có thể là khung cửa sổ, cửa ra vào, …) hoặc bất kỳ phần kim loại có chân chôn vào tường hoặc sàn vài cm. 

Sau đó, bạn lấy dây kim loại cũng có thể dây con chuột máy tính, cục sạc bị hư nhưng phải có vỏ bọc nối từ phần vỏ của thiết bị điện đến phần kim loại của vật đó. 

Các bạn cũng cần lưu ý nếu có lớp sơn phải cạo đi, nếu có lớp bị bẩn, keo…phải lau chùi để lộ phần kim loại. Chân của vật này cần được tiếp xúc trực tiếp vào tường. Trường hợp khung cửa sổ được bắt vào tường thông qua những con ốc bọc nhựa bên ngoài sẽ khiến mất tác dụng dẫn điện.

Thực hiện chuẩn các thao tác, các bạn đang sở hữu dàn karaoke âm thanh chuẩn nhất.

Nguyên tắc an toàn khi lắp đặt và sử dụng thiết bị âm thanh.

Để đảm bảo nguồn điện ổn định, bạn nên sử dụng ổn áp có công suất 1,5 KVA và bộ chia điện riêng cho dàn âm thanh.

Dàn âm thanh chính cần được lắp đặt ở gần ổ cắm điện.

Tránh chập cháy bằng cách sử dụng ổ cắm chuyên dụng.

Dùng dây dẫn điện nối vỏ máy các thiết bị xuống đất hoặc nối đến cọc sắt được chôn ở vị trí thích hợp.

Các bạn nên sử dụng micro không dây vì thiết bị này rất tiện dụng và hạn chế được việc truyền dẫn điện đến các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh.

Sử dụng các thiết bị âm thanh trong môi trường có độ ẩm cao thì nên dùng máy hút ẩm để tránh việc hơi nước đọng lại trên các thiết bị gây cháy hỏng.

Không nên dùng ổ nối điện chạy dọc sàn nhà.

Nếu tay bạn đang ẩm ướt không nên chạm vào các thiết bị âm thanh.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn rất chi tiết về cách nối đất cho amply. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ sử dụng thiết bị hiệu quả và có được những giây phút thư giãn, giải trí vui vẻ nhất bên người thân và bạn bè. 

Tham khảo các dòng amply karaoke hay nhất hiện nay => Click vào ảnh để xem chi tiết

 

=> Xem thêm tin tức khác:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button