Tiểu đường là một căn bệnh rất nguy hiểm. Tiến triển của bệnh này rất nhanh nếu bạn không nắm rõ được các triệu chứng bệnh tật thì cực kỳ nguy hiểm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những triệu chứng bệnh tiểu đường hiện nay.

Thường xuyên khát nước

1. Bạn thường xuyên bị khát nước

Những người bình thường khi khát nước chỉ cần uống 1 vài ngụm nước nhỏ vừa đủ sẽ hết cơn khát ngay lập tức. Nhưng những người mắc bệnh tiểu đường thì dù đã uống nước rồi nhưng cơ thể họ vẫn cảm thấy khát nước một cách dữ dội.

Nếu dấu hiệu này kéo dài nhiều ngày thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Bạn sẽ ngày càng khát nước nhiều hơn nhất là vào ban đêm.

2. Thường xuyên đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu nhiều lần trong ngày chắc chắn bạn đang nghĩ hay là thận của mình gặp vấn đề. Nhưng thật ra những người mắc bệnh tiểu đường cũng thường xuyên đi tiểu nhiều lần. Lượng nước tiểu bất thường cũng là triệu chứng bệnh tiểu đường.

3. Đột nhiên giảm cân đột ngột

Đây là triệu chứng cả bệnh tiểu đường thường hay gặp nhất. Khi mắc bệnh tiểu đường trong cơ thể người bệnh thường không có đủ insulin để điều hòa đường vào máu. Bởi insulin có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình làm đông hóa. Thêm nữa nó còn giúp bảo vệ hệ cơ và mỡ bên trong cơ thể.

Nếu như cân nặng của bạn bỗng nhiên giảm đột ngột thì bạn cần đi gặp bác sĩ để kiểm tra bệnh tình.

4. Bạn luôn có cảm giác đói bụng

Khi mắc bệnh tiểu đường cơ thể bạn thường bị hạn chế sản xuất insulin do đó đường không được chuyển vào các tế bào. Các cơ quan sẽ bị mất đi nguồn năng lượng cần thiết nuôi dưỡng cơ thể.

Khi đó người bệnh thường xuyên có cảm giác bị đói, muốn ăn gì đó để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Mặc dù họ vừa dùng bữa trước đó không lâu. Cơ thể lúc nào cũng cảm thấy đói bụng.

Vết thương lâu lành

5. Các vết thương thường lâu lành

Đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường bạn dễ dàng nhìn thấy nhất bằng mắt thường. Khi mắc bệnh tiểu đường hệ thống miễn dịch trong cơ thể con người yếu dẫn đến hệ thống miễn dịch bị tổn thương nghiêm trọng.

Hàm lượng máu trong cơ thể người bệnh cũng vì vậy mà lưu thông kém hơn làm cho vết thương lâu hồi phục. Khi cơ thể bạn có biểu hiện này bạn cũng cần đi khám bác sĩ ngay để có được kết quả bệnh tình chính xác nhất nhé

6. Tình trạng mệt mỏi, khó chịu kéo dài

Hàm lượng đường trong máu tăng cao, người bệnh thường mắc triệu chứng rối loạn giấc ngủ, cơ thể thường mệt mỏi cảm thấy khó chịu. Thêm vào đó họ thường xuyên đi tiểu đêm khiến cho cơ thể ngày càng khó chịu, bí bách hơn.

Những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 dễ dàng nhận biết dấu hiệu bệnh tình này nhất. Lúc này bệnh đã biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là triệu chứng bệnh tiểu đường. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Nguyên nhân chảy máu cam và cách cầm máu an toàn, nhanh chóng

Những dấu hiệu bệnh thận mà bạn không nên bỏ qua

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHẢY MÁU RĂNG KHI ĐÁNH RĂNG