Tin tức

Những tiêu chí lựa chọ máy in mã vạch trong siêu thị

Máy in mã vạch dùng trong siêu thị là một trong những ứng dụng không thể thiếu của chuỗi quản lý sản phẩm mã vạch. Siêu thị là nơi cung cấp vô vàn các mặt hàng với nhiều chủng loại khác nhau. Vì vậy không có ứng dụng mã vạch mà ghi chép thủ công là điều không thể. Chính vì vậy máy in mã vạch sử dụng trong siêu thị là một phần không thể tách rời trong hệ thống. 
Để chọn được một máy in phù hợp nhất với môi trường siêu thị bạn có thể tìm hiểu một số thông tin sau:

Số lượng và tần suất in trong siêu thị:

Nếu là một siêu thị vừa và nhỏ thường là quy mô điển hình hiện nay. Do mặt hàng đang dạng nhiều mẫu mã chủng loại mà khách hàng cũng đông nên  số lượng hàng xuất ra và nhập về kho mỗi ngày là rất nhiều. Để đáp ứng được điều kiện như vậy cần một máy in với công suất lớn và tần suất in cao.  Do vậy tiêu chí quan trọng nhất khi tìm mua một máy in mã vạch là bạn phải tìm hiểu số lượng in và tần suất in.

Thứ 2 chính là công nghệ in:

Hiện nay máy in mã vạch sử dụng phổ biến 2 loại công nghệ là in trực tiếp và in gián tiếp. Đối với công nghệ in nhiệt trực tiếp thì tem nhãn nhanh bày màu và dễ bị mờ. Còn với công nghệ in gián tiếp tức là truyền nhiệt thì thông tin trên mã vạch có độ bám dính cao, độ bền của tem nhãn tốt hơn nhiều in trực tiếp. Tuy nhiên giá thành máy in loại gián tiếp này sẽ cao hơn nhiều so với máy in tem mã vạch trực tiếp.

Thứ 3 là khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vi:

Máy in mã vạch có nhiều loại khác nhau với các máy in mã vạch cũ sẽ có ít cổng kết nối thường là cổng Com nhưng với các loại đời mới được áp dụng nhiều loại cổng hơn như USB, wifi, serial, hoặc parallel hay cổng LAN… Do vậy đáp ứng được mọi điều kiện trong quá trình làm việc. 

Như vậy nếu ở trong môi trường làm việc siêu thị yêu cầu tần suất in lớn với độ ổn định cao. Bạn nên chọn những loại máy có thể đáp ứng được 3 tiêu chí trên đảm bảo quá trình hoạt động không gặp những sự cố có thể gây phiền phức cho khách hàng.

Đơn vị cung cấp máy in mã vạch uy tín nhất Việt Nam

BarcodeVTN chuyên cung cấp các giải pháp mã vạch như: máy in tem nhãn, máy quét mã vạch, mực in mã vạch, giấy in mã vạch,… uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 280/61/15/7 Đ. TX 25, Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0862573590

Xem thêm:

https://mbtsalembtshoes.com/tim-hieu-ve-dien-mat-troi/

https://mbtsalembtshoes.com/may-phun-thuoc-chay-dien/

 

 

Những bài viết liên quan

Back to top button