Tin tức

Những tiêu chí để mua được cây sáo Đô C5 chuẩn

Có lẽ cây sáo Đô C5 đã không còn xa lạ với nhiều người bởi nhưng ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, để mua được cây sáo tốt là điều không phải ai cũng biết mà cần thiết phải nắm được những iêu chí để mua được cây sáo Đô C5 chuẩn.

Bạn có biết cây sáo Đô C5 ?

Tại sáo lại gọi là cây sáo Đô C5. Cây sáo này là một trong những cây sáo có đặc điểm nổi bật là các quãng rất vừa phải, phù hợp với lối chơi khác nhau của nhiều người.

Nếu như bạn đang cần tìm một cây sáo phù hợp cho những người mới chơi thì sẽ được mọi người tư vấn cho cây sáo này và có lẽ không có sự lựa chọn nào phù hợp hơn.

Những tiêu chí để chọn cây sáo Đô chuẩn 

Những tiêu chí để mua được cây sáo Đô C5 chuẩn

Trước khi  mua bất cứ cây sáo trúc Việt Nam nào bạn cũng phải đưa ra những tiêu chí để chọn được cây sáo chất lượng nhất và đối với cây sáo này cũng vậy.

Mức độ chính xác ở đây chỉ nằm ở mức tương đối và chủ yếu phụ thuộc vào sự cảm nhận âm vực của từng người, có những người có luồng hơi khỏe thì tạo ra những nốt nhạc có âm vực vang hơn, đối với những bạn có âm vực yếu thì âm thanh phát ra trầm hơn.

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm để test sáo và chọn những cây sáo có âm vực chuẩn thì nên nhờ vào những chiếc máy đo tần số có sẵn ở của hàng.

Sáo Đô C5 full quãng 3

Những tiêu chí để mua được cây sáo Đô C5 chuẩn

Để có thể gia công gia những cây sáo này đòi hỏi phải có quá trình gia công tỉ mỉ để đảm bảo độ chuẩn âm, các nốt cũng phải tròn chĩnh.

Điều này là phụ thuộc vào quá trình tập luyện kiên trì và chăm chỉ của bạn.

Một số vấn đề khác

Cây sáo trúc nào cũng vậy nó phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng về lối chơi, kỹ thuật cũng như những giai điệu khác nhau.

Cây sáo Đô này được sử dụng kết hợp trong những bài chầu văn hay các giai điệu dân ca mượt mà lại mang đến những âm vực khác nhau.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào những mục đích khác nhau mà bạn lựa chọn ra được cây sáo phù hợp với mình. Nếu như bạn không phải là người chơi sáo chuyên nghiệp thì họ lại rất quan tâm đến vấn đề cấu tạo hay mẫu mã còn những người chơi sáo chuyên nghiệp họ lại không quá chú trọng đến vấn đề này.

Những tiêu chí để mua được cây sáo Đô C5 chuẩn

Mua sáo Đô ở đâu ?

Trên thực tế, nhiều bạn mới tập chơi do chưa biết cách thổi. Đặt môi chưa đúng, chưa tốt thì việc kiểm tra sự bắt hơi không được chuẩn cho lắm khiến cho việc thổi sáo ban đầu trở nên khá khó khăn nên cũng chưa biết nên mua sáo trúc ở đâu?

Bạn nên chọn những địa chỉ bán sáo uy tín dựa trên ý kiến của những người đã từng mua sáo trước đó hoặc tham khảm những video hướng dẫn cách chọn sáo tốt trên mạng, một số shop uy tín như sáo trúc Haki, sáo trúc Việt Nam, sáo trúc Cao Định,….

>> Xem thêm: 

Học thổi sáo bầu mất bao lâu ? Cách thổi sáo bầu đơn giản nhất

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Chúc các bạn tìm được cây sáo Đô ưng ý cho mình nhé !

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button