Công nghệ

Những lưu ý khi tiến hành thay thế màn hình laptop

Theo thời gian sử dụng, những chiếc laptop sẽ dần bị hao mòn và chúng ta sẽ phải sửa chữa hoặc thay thế linh kiện. Đối với màn hình laptop cũng vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng hoặc gặp những sự cố bất ngờ như lỗi màn hình laptop, hỏng hóc, chúng ta sẽ phải tiến hành sửa chữa hoặc thậm chí là thay thế màn hình laptop mới. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý khi chúng ta tiến hành thay màn hình laptop mới.

Cần thay thế màn hình laptop khi nào?

Sẽ có rất nhiều người dùng lầm tưởng rằng các lỗi màn hình đều cần thay thế luôn. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Với những lỗi nghiêm trọng như vỡ màn hình do va đập thì phải tiến hành thay thế ngay, những lỗi còn lại chưa chắc bạn đã phải thay thế màn hình laptop.

Một số lỗi màn hình thường gặp

Có thể liệt kê một số lỗi màn hình thường gặp như sau:

  • Màn hình bị co giật
  • Khi chúng ta gặp phải tình trạng này, màn hình sẽ có hiện tượng bị co giật hoặc rung giật, nặng hơn có thể nhảy loạn khi dùng. Đối với với hiện tượng như vậy bạn cần kiểm tra cáp màn hình hoặc thay thế cáp mới trước khi nghĩ đến việc thay thế cả chiếc chiếc màn hình laptop.
  • Màn hình có hiện tượng tối mờ, nhòe

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi màn hình laptop như:

  • Đầu tiên là do đèn cao áp bị lỗi không cung cấp đủ ánh sáng cho màn hình
  • Nguyên nhân thứ 2 là do cáp màn hình bị đứt đường truyền tín hiệu
  • Cuối cùng là do vỉ cao áp bị hỏng

Với tình trạng lỗi như vậy bạn cần xác định được nguyên nhân chính xuất phát từ đâu để có phương án giải quyết phù hợp nhất.

Màn hình bị đen

Đây là lỗi xuất phát từ các phần cứng như: cáp màn hình, màn hình và bo mạch chủ. Khi gặp lỗi này nếu máy còn bảo hành bạn nên mang ra các trung tâm bảo hành để được thay thế còn nếu máy đã hết bảo hành thì bạn nên xác định nguyên nhân từ đâu để có phương án thay thế phù hợp nhất.

Màn hình có kẻ sọc ngang dọc

Lỗi này thường xuất phát từ nguyên nhân do cáp màn hình bị gãy hoặc hở đường dẫn truyền tín hiệu. Phương án tối ưu cho lỗi này là chúng ta tiến hành thay bảng điều khiển mới.

Màn hình có điểm chết

Lỗi này thường thuộc về nhà sản xuất do vậy khi bạn mua máy bạn cần kiểm tra máy kỹ càng trước khi mua laptop

Màn hình bị ố, đốm mờ

Lỗi này xuất phát từ nguyên nhân do tấm chắn bên trong suốt màn hình laptop bị chuyển màu và bạn chỉ cần thay tấm chắn là có thể sử dụng được

Hình ảnh bị chảy mực

Đây là lỗi do vỡ màn hình. Nếu máy của bạn thuộc lỗi này chắc chắn bạn sẽ phải thay thế màn hình mới.

Trên đây là một số lỗi cũng như là nguyên nhân dẫn đến tình trạng như vậy. Điều quan trọng là chúng ta cần xác định laptop của chúng ta đang thuộc phần lỗi nào của màn hình để có phương án khắc phục phù hợp.

Tìm hiểu thêm bài viết:

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button