Tin tức

Những lưu ý khi gộp đàn chó Becgie bạn nên biết

Khi những chú chó Becgie con ra đời nhưng chẳng may bị mất mẹ khiến khả năng sống sót của chúng rất thấp. Giải pháp hoàn hảo nhất chính là gộp những chú cún này với một đàn chó mới đẻ. Tuy nhiên thực hiện việc này không hề dễ dàng, vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi gộp đàn chó Becgie ngay sau đây. Cùng khám phá nhé!

Gộp đàn chó là giải pháp tối ưu khi không may Becgie mẹ mất

Vệ sinh cho chú chó để làm mất mùi đặc trưng 

So với những giống chó khác thì Becgie sở hữu một chiếc mũi rất thính. Bên cạnh đó, nếu chúng phát hiện ra chú chó không phải là con đẻ thì chó mẹ sẽ có những hành động khá tàn ác. Chính vì thế bạn cần phải tắm rửa và vệ sinh chú chó con thật sạch sẽ để làm mất đi mùi đặc trưng. Đặc biệt là những khu vực chó mẹ hay liếm như hậu môn và đuôi. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý khi gộp đàn chó Becgie thì cần trước tiên phải tách chó mẹ ra khỏi đàn chó con một thời gian, ít nhất là 2 đến 3 tiếng. Đối với chú chó chuẩn bị gộp thì sau khi tắm rửa dùng khăn mềm thấm nước tiểu và phân của những con đẻ rồi bôi lên người con nuôi. Nhờ điều này chó mẹ sẽ bị nhầm lẫn và không biết đâu là con của mình. 

Khi gộp đàn chó Becgie thì cần trước tiên phải tách chó mẹ ra khỏi đàn chó con một thời gian, ít nhất là 2 đến 3 tiếng.

Không nên ghép quá nhiều con 

Đây là một lưu ý khi gộp đàn chó Becgie khá quan trọng và bạn không nên bỏ qua. Đừng quá tham lam mà ghép quá nhiều bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chó con và sức khỏe của chó mẹ. Bởi chó mẹ chỉ có một lượng sữa nhất định dành cho chó con. Nếu quá nhiều miệng ăn, sức khỏe chó mẹ sẽ giảm sút đáng kể. Thêm nữa, việc phải chăm sóc quá nhiều con sẽ làm cho chó mẹ bị kiệt sức. 

Bên cạnh đó, dù đã đánh lạc hướng nhưng có những chú chó Becgie rất tinh khôn. Nếu bạn ghép đàn quá nhiều sẽ khiến cho chú chó nhận ra điều khác biệt và chúng nhanh chóng phản ứng lại. Chính vì thế bạn nên cẩn thận và lưu ý đến vấn đề này để tránh hỏng việc. Chó mẹ sẽ phản ứng lại chính những con đẻ của mình. 

Không nên ghép quá nhiều con vào một đàn

Với những thông tin mà chobecgie.vn chia sẻ trên đây bạn đã phần nào có được một số lưu ý khi gộp đàn chó Becgie. Đây là những điều bạn nên ghi nhớ để mọi việc diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Có bất cứ vấn đề gì hay còn nhiều thắc mắc bạn hãy liên hệ với chobecgie.vn. Nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong công tác mua bán, phối giống và huấn luyện Becgie, chúng tôi sẽ trả lời tường tận cho bạn. 

Thông tin liên hệ

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button