Tin tức

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy bạn nên nắm

Xe máy là một phương tiện giao thông khá phổ biến hiện nay tại nước ta. Đối với nhiều người xe máy không chỉ là bạn đồng hành trên mỗi hành trình, mà còn thể hiện cá tính và phong cách riêng của mỗi người. Chính vì vậy để biết được thời điểm nào để bảo dưỡng xe, những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy? Hãy theo chân cứu hộ xe máy An Binh tìm câu trả lời nhé.

Vì sao cần bảo dưỡng xe?
Vì sao cần bảo dưỡng xe?

Vì sao cần bảo dưỡng xe?

Sau khoảng thời gian dài làm việc mệt mỏi, con người cần phải được nghỉ ngơi thư giãn và kiểm tra sức khỏe. Chiếc xe máy cũng vậy.

Với xe đã hoạt động được một khoảng thời gian dài thì những chi tiết như dầu máy, lọc dầu, dầu phanh, nước làm mát… thường sẽ bị hao mòn và không còn đảm bảo chức năng hiệu quả nữa. Những bộ phận như phanh, cổ phốt, vành, lốp xe… cũng bị rơ rão, sai lệch. Vì vậy, chúng cần phải được điều chỉnh hoặc thay thế định kỳ nhằm giúp đảm bảo xe máy luôn ở trạng thái hoạt động tốt.

Một chiếc xe máy được bảo dưỡng cẩn thận sẽ mang lại cảm giác thoải mái và an toàn cho người cầm lái. Việc phát hiện và sửa chữa kịp thời nhằm tránh hỏng hóc lan ra, ảnh hưởng tới những bộ phận khác. Đồng thời còn giúp giảm chi phí và nâng cao độ bền của xe.

Thời điểm phù hợp nên bảo dưỡng xe máy

Trong điều kiện sử dụng bình thường ở Việt Nam, xe máy nên cần phải được bảo dưỡng sau 3-4 tháng. Mỗi loại phụ tùng, chi tiết lại có lịch bảo dưỡng riêng biệt. Tuy nhiên, số km quy định để bảo trì với hầu hết dòng xe đều tương đương nhau, ví dụ thay dầu sau mỗi 4.000 km, kiểm tra nước làm mát sau mỗi 5.000 km…

Người dùng xe máy nên kiểm tra số km và hướng dẫn sử dụng xe nhằm giúp đảm bảo việc bảo trì được hiệu quả nhất.

Những chi tiết cần kiểm tra khi bảo dưỡng

Khi bạn mang xe máy đi bảo dưỡng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng 3 yếu tố là khung sườn, động cơ, hệ thống truyền lực.

Phần khung sườn: bạn cần kiểm tra vành xe, nan hoa, bảo dưỡng cổ phuốc, giảm xóc trước/sau, phanh trước, các loại dây cáp, tra dầu tay ga cũng như dây ga, bôi trơn các chi tiết chuyển động

Phần động cơ: Cần thực hiện bảo dưỡng chế hoà khí, rửa bầu lọc khí, chỉnh chế độ nhiên liệu, vệ sinh bugi, căn chỉnh xupap, điều chỉnh côn, đổ thêm nước nạp ắc quy, (kiểm tra) thay dầu máy. Đối với xe phun xăng điện tử, người dùng cần kiểm tra và vệ sinh vòi phun, kiểm tra hoặc thay thế lọc bơm xăng (nếu cần), kiểm tra hoạt động các cảm biến, các chi tiết trong hệ thống phụ xăng.

Hệ thống truyền lực: Bảo dưỡng nhông xích tải, bảo dưỡng phanh sau, tra mỡ trục càng sau, kiểm tra cần khởi động, dàn để chân, xiết lại toàn bộ ốc trên hệ thống khung xe và công đoạn cuối à rửa xe.

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy bạn nên nắm

Trước khi bảo dưỡng xe máy:

– Trang bị kiến thức cần thiết về các phụ tùng xe máy thường xuyên bị hỏng hoặc cần thay thế định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định.

– Kiểm tra xem xe còn hạn bảo hành không. Nếu chọn mua xe Yamaha chính hãng, khách hàng được nhận 9 phiếu bảo dưỡng miễn phí định kỳ trong 3 năm hoặc 30.000km cho tất cả dòng xe.

– Kiểm tra giá phụ tùng thay thế tại đơn vị thay thế trước khi quyết định bảo dưỡng.

Sau khi bảo dưỡng xe máy:

– Chủ động kiểm tra: Kiểm tra bộ phận vừa được sửa chữa hoặc thay mới, đồng thời kiểm tra tình trạng xe nói chung. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường, cần báo ngay cho kỹ thuật viên/thợ máy.

– Lưu giữ hóa đơn: Khách hàng nên cất giữ cẩn thận hóa đơn bán hàng, vì đây chính là căn cứ duy nhất để yêu cầu được sửa chữa và thay mới phụ tùng nếu như phụ tùng đó kém chất lượng.

Xem thêm bài viết khác:

Chia sẻ bạn phần mềm thay đổi phông nền cho ảnh dùng cho mọi Smartphone

Cách chơi fifa online 4 trên laptop, PC chạy mượt không bị lag

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như những lưu ý khi bảo dưỡng xe máy định kỳ bạn cần nắm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn trong việc chăm sóc xe máy tốt nhất. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu cứu hộ xe máy nhanh, hoặc bảo dưỡng xe máy tại nhà. 

Hãy liên hệ theo địa chỉ chuẩn nhất bên cứu hộ xe máy An Bình Motor nhé.

Địa chỉ Tphcm : 290/134b Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tphcm

Địa chỉ Hà Nội : 446 xuân đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Địa Chỉ Đà Nẵng : 30 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ Hải Phòng : 52 Hoàng Văn Thụ, Quận Hồng Bàng, Tp Hải Phòng

Địa chỉ Bình Dương : 21 Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 0941775222

   

Những bài viết liên quan

Back to top button