BlogKiến trúc

Những lầm tưởng phổ biến về phim cách nhiệt

Trong quá trình tư vấn và chọn mua phim cách nhiệt cho khách hàng, Cty Phim cách nhiệt Hoàng Gia nhận thấy vẫn còn nhiều hiểu lầm về hiệu quả, chức năng và lợi ích của phim cách nhiệt. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách những quan niệm sai lầm phổ biến của mọi người về phim cách nhiệt. Hãy đến giải đáp mọi thắc mắc cùng chúng tôi!

hoàn thiện dán phim cách nhiệt mái kính
hoàn thiện dán phim cách nhiệt mái kính

Lầm tưởng 1 – Phim cách nhiệt đang làm cho nội thất trong nhà bạn trở nên quá tối?

Khái niệm này dường như bắt nguồn từ ngành công nghiệp pha màu ô tô. Đối với nhiều người, lần đầu tiên họ tiếp xúc với phim cách nhiệt là ngồi trong ô tô. Tuy nhiên, đối với gia đình và doanh nghiệp, trải nghiệm sẽ hoàn toàn khác. Phim cách nhiệt ngày càng tinh vi hơn về cách pha màu để bảo vệ nội thất trong nhà mà vẫn cho ánh sáng lọt vào.

Ví dụ: bạn có thể chọn loại phim Prestige của 3M, gần như trong suốt. Phim cách nhiệt này sẽ khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của phim cách nhiệt trước đó như cản sóng GPS, cách nhiệt kém, kính không chói, bạc màu theo thời gian, giảm khả năng cách nhiệt.

Đối với căn hộ cho thuê hoặc bệnh viện, đây sẽ là loại phim phù hợp để vừa giữ được ánh sáng tự nhiên, vừa bảo vệ sức khỏe khỏi tia UV và IR có hại của mặt trời.

Lầm tưởng #2 – Phim cách nhiệt là loại phim rẻ tiền chỉ có tác dụng với các tòa nhà cũ?

Đây là một câu hỏi mà mọi người thường hiểu sai. Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các loại phim cách nhiệt đều được dán cho các cửa sổ mới ở các khu dân cư và thương mại. Ngoài ra, cửa sổ của nhiều ngôi nhà cổ không có khả năng chống tia UV nên việc dán phim cách nhiệt là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Điều thú vị là một số cửa sổ mới có lớp phủ Low-E (một hợp chất thủy tinh ngăn chặn tia UV, tiếng ồn, v.v.). Tuy nhiên, loại kính này chỉ bảo vệ một phần và không hiệu quả bằng phim cách nhiệt. Vì vậy, vẫn có nhiều gia đình hay những tòa nhà mới vẫn dán thêm một lớp phim cách nhiệt để ngăn tia cực tím, chống chói.

Sản xuất phim cách nhiệt “rẻ” và mỏng? Hoàn toàn sai. Đó chỉ là những phim kém chất lượng lưu hành trên thị trường. Phim cách nhiệt thật như phim 3M bên Hoàng Gia Film bán không mỏng bằng và phải đầu tư nhiều hơn. Nó được thiết kế để tồn tại trong nhiều năm, làm cho nó trở thành một khoản đầu tư tiết kiệm về chi phí dài hạn.

Lầm tưởng 3 – Phim cách nhiệt sẽ giết chết cây trồng trong nhà?

Nếu bạn yêu thích cây trồng trong nhà và lo lắng rằng bộ phim sẽ làm héo cây của bạn, hãy yên tâm, điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi vì phim có thể chặn tia cực tím, nhưng không phải là ánh sáng đỏ và xanh mà thực vật dựa vào để tồn tại. Hai loại tia này không thuộc phổ tia cực tím có hại cho cơ thể con người.

Ngoài ra phim còn giúp điều hòa nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Nó thực sự giúp tạo ra một môi trường ổn định cho cây trồng của bạn bằng cách giảm thiểu ánh sáng mặt trời gay gắt. Hầu hết các loại cây trồng trong nhà đều phù hợp với phim dán cửa sổ.

Hiểu lầm 4: Sau khi dán phim cách âm không được vệ sinh kính?

Tất nhiên điều này là không đúng sự thật! Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể làm sạch lớp cách nhiệt của mình! Phim cách nhiệt có thể bị ố và bám bụi bẩn. Trên thực tế, phim cách nhiệt có thể được làm sạch giống như bất kỳ loại cửa sổ nào khác. Điều quan trọng là tránh làm sạch trong 30 ngày sau khi dán cửa. Hãy nhớ rằng: các cửa sổ nên được làm sạch ngay sau khi dán.

Sau khi quá trình dán kết thúc, bạn có thể làm sạch nó bằng các phương pháp làm sạch thông thường. Một số mẹo giúp bạn giữ cho video của mình trông đẹp mắt:

– Tránh cọ xát mạnh cửa sổ, đặc biệt là với chất mài mòn. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sạch, mềm, khăn giấy hoặc miếng bọt biển.

Hầu hết các chất tẩy kính có sẵn đều rất tốt cho cửa sổ nhiều lớp.

– Để làm khô cửa sổ sau khi lau, sử dụng khăn sạch mềm hoặc chổi cao su.

Lầm tưởng 5 – Phim cách nhiệt sẽ bị rạn hay nứt?

Đây là một câu hỏi sẽ mất một số nghiên cứu để trả lời. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số lý do cụ thể khiến kính bị nứt, cho dù kính có dán phim cách nhiệt hay không:

– Ứng suất nhiệt do thay đổi nhiệt độ đáng kể của kính từ nóng sang lạnh

– Ứng suất kéo có nghĩa là kính chịu áp lực. Điều này xảy ra do trọng lượng trên kính bị quá tải

– Do tác động ngoại lực mạnh như gió, bão… có thể gây ứng suất uốn cho cửa sổ

– Tác động bên ngoài từ các vật thể bay như đá, bóng hoặc chim

– Ứng suất xoắn do dịch chuyển tòa nhà hoặc võng khung cửa sổ.

Đây là 5 câu hỏi/lần tưởng phổ biến hàng đầu liên quan đến phim cách nhiệt. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nữa thì bạn có thể liên hệ với Hoàng Gia Film ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về việc lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp cho ngôi nhà của mình.

CÔNG TY TNHH PHIM CÁCH NHIỆT HOÀNG GIA

  • Hotline: 0981.813.833 – 089.8888.314
  • Trụ sở HCM: 51/22 Cao Thắng, Quận 3, Hồ Chí Minh
  • Văn phòng HN: Số 43A ngõ 276 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Website: https://hoanggiafilm.com/

Đọc thêm:

1. Top 3 loại giấy dán kính chống nắng cách nhiệt tốt dành cho bạn

2. Mẫu thiết kế nội thất dành cho căn hộ chung cư dưới 70m

Những bài viết liên quan

Back to top button