Tin tức

Nhà cấp 4 có làm trần thạch cao được không?

Nhắc đến trần thạch cao, người ta nghĩ chúng thích hợp với những tòa nhà sang trọng, lịch sự hoặc những văn phòng công ty thoáng mát. Vậy nhà cấp 4 có làm trần thạch cao được không? Thiên Thành Phát sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ.

Đặc trưng của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là mẫu nhà phổ biến nhất trong kiến trúc nhà ở nông thôn Việt Nam, đây là kiểu nhà truyền thống từ lâu đời với mái lợp bằng ngói hoặc mái tôn, có kiến trúc đơn giản. Theo thời gian thì có kiểu nhà cấp 4 hiện đại hoặc nhà kiểu L, tuy nhiên đây vẫn là những kiểu nhà được thiết kế đơn giản với các kiểu bố trí không gian phòng quen thuộc.

Nhà cấp 4 có nên lắp trần thạch cao?

Nhà cấp 4 thì thường có đặc trưng nổi bật là nóng, đặc biệt với những nhà thấp hoặc lợp mái tôn thì sự hấp thụ nhiệt càng cao hơn khiến cho không gian càng trở nên ngột ngạt, nhất là vào mùa nắng nóng. Do đó, người ta đã hướng đến giải pháp là làm trần thạch cao. Liệu có được không?

Nhà cấp 4 có làm trần thạch cao được không?

Chúng ta đã khá quen thuộc với những hình ảnh ngôi nhà sang trọng hay biệt thự lắp trần thạch cao, còn nhà cấp 4 thì nghe hơi mới lạ. Tuy nhiên trên thực tế thì nhà cấp 4 vẫn làm được trần thạch cao. Hãy cùng điểm qua một vài nhận xét sau.

Trước tiên là sự thay đổi không gian nhà khi bạn lắp trần thạch cao. Điều này tạo nên sự mới lạ và mang đến không gian sang trọng, thẩm mỹ nâng cao. Bên cạnh đó, trần thạch cao hấp thụ nhiệt kém hơn mái tôn nên sẽ không còn gây nóng bức, chật hẹp như khi chỉ lợp các loại mái cũ. Thứ ba nữa là khi thi công trần thạch cao, đội thi công vẫn giữ nguyên kiến trúc cũ của căn nhà, chỉ gắn thêm trần thạch cao bằng cách cố định hệ khung xương, các xà ngang, thanh chịu lực rồi từ từ thả các tấm thạch cao xuống.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lắp trần thạch cao cho căn nhà cấp 4 của mình mà không phải lo đến sự bền chắc. Vừa tạo không gian sang trọng, đẹp đẽ lại vừa cách nhiệt, chống nóng là những ưu điểm dễ dàng nhận thấy khi thi công thạch cao cho nhà cấp 4.

 

Trần thạch cao vừa đẹp lại thoáng mát

Tuy nhiên, không phải nhà cấp 4 nào cũng làm trần thạch cao được mà còn phải tùy thuộc vào kiến trúc của căn nhà nữa. Nếu căn nhà quá cũ kĩ thì có vẻ không thích hợp cho việc làm trần thạch cao. Hiện nay, hầu như không có nhà cấp 4 nào ở nông thôn làm trần thạch cao vì điều kiện kinh tế cũng như sự không phù hợp cho kiểu nhà truyền thống. Trừ khi đó là những căn nhà được thiết kế riêng theo kiểu hiện đại.

Ngược lại, những căn nhà cấp 4 ở thành phố hiện đại hoặc những mẫu nhà cấp 4 kiểu biệt thự sẽ được khuyến khích thi công trần thạch cao để tăng thêm giá trị của căn nhà, vừa tạo nên sự đẳng cấp, mang lai giá trị thẩm mỹ cao. Sự kết hợp giữa trần thạch cao và đèn led chắc chắn sẽ mang tới cho không gian phòng khách nhà bạn sự huyền ảo không kém gì những ngôi biệt thự sang trọng.

Công ty đóng trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Như vậy, qua một số phân tích có thể thấy được nhà cấp 4 có thể lắp trần thạch cao nhưng còn phải xem xét lại kiến trúc căn nhà trước khi thi công cho phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với cơ sở thi công trần thạch cao uy tín Thiên Thành Phát ngay hôm nay.

https://mbtsalembtshoes.com/mot-so-thoi-quen-xau-khi-su-dung-laptop/

https://mbtsalembtshoes.com/mua-nguon-may-tinh-cu-tai-ha-noi/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button