Nguồn máy tính là gì? Có nên mua nguồn máy tính tại các địa chỉ trên thị trường không? Đâu là địa chỉ tin cậy? Đó là ba câu hỏi Ngọc Tuyền Computer sẽ chia sẻ đến các bạn qua bài viết hôm nay. Mời các bạn cùng theo dõi.

1 Nguồn máy tính là gì?

Nguồn máy tính là gì? Nguồn máy tính được gọi tắt là PSU, đây là thiết bị quan trọng trong tổng thể máy chủ. Nguồn máy cung cấp năng lượng cho các linh kiện hoạt động êm ái và ổn định. Ví dụ như bo mạch chủ, ổ cứng, ổ quang và các thiết bị nên trong máy.

                                                                                                   Nguồn máy tính là gì? Chức năng của nguồn máy tính

1.1 Nguyên lí hoạt động của nguồn

Từ nguồn điện 110Vac/220Vac với tần số hoạt động 50/60 Hz đi vào PSU qua các bo mạch và loại bỏ các nhiễu cao tần. Và sau đó được biến đổi thành điện áp 1 chiều. Và từ điện áp một chiều được biến đổi thành điện áp xoay chiều với tần suất cao. Và sau đó qua bộ biến áp sẽ hạ xuống thành điện áp xoay chiều ở tần số cao nhưng điện áp ở mức vừa. Và cuối cùng lại biến đổi thành điện áp 1 chiều.

Bạn đang thắc mắc tại sao lại có sự biến đổi xiay chiều liên tục trong bộ nguồn đúng không? Sở dĩ như vậy là do đặc tính của các biến áp. Đối với các tần số cao thì kích thước biến áp sẽ nhỏ hơn nhiều so với biến áp có tần số 50/60 Hz.

Ở máy tính để bàn, PSU là bộ phận chứa nhiều đầu dây dẫn ra, và được cắm vào các bo mạch, ổ đĩa, casr màn hình máy tính.

1.2 Vai trò của nguồn máy tính

Nguồn máy tính là bộ phần quan trọng trong hệ thống máy chủ. Máy tính hoạt động ổn định và chất lượng một phần nhờ vào các bo mạch, bộ xử lí, bộ nhớ ngẫu nhiên, ổ cứng thì nguồn máy đóng vai trò chủ chốt. Bởi nguồn máy là bộ phận cung cấp nguồn năng lượng cho các thiết bị hoạt động.

==>> Xem thêm: Hướng dẫn mua nguồn máy tính cũ tại Hà Nội

Một nguồn máy chất lượng, sẽ cung cấp đủ công suất sẽ làm cho toàn bộ hệ thống hoạt động ổn định và cung cấp điện áp tốt cho các thiết bị. Nhiều cao tầng ổn định giúp các tín hiệu trong hệ thống nắm bắt được. Giúp cho tuổi thọ máy cũng như các linh kiện bền lâu hơn.

2. Địa chỉ cung cấp nguồn máy tính

Nguồn máy tính là gì bạn vừa tìm hiểu. Vậy địa chỉ cung cấp nguồn chất lượng và có chế độ bảo hành tốt bạn đã biết chưa?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp nguồn máy. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đủ chất lượng cho bạn lựa chọn. Một số địa chỉ kinh doanh vì lợi nhuận nên cung cấp những sản phẩm trôi nổi và nhái thương hiệu. Bên cạnh đó cũng không có chế độ bảo hành rõ ràng khi thiết bị có vấn đề. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và hoang mang khi chọn địa chỉ mua nguồn.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng hãy ghé ngay đến địa chỉ số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bạn có thể tham khảo và chọn nguồn máy tính với nhiều thương hiệu khác nhau cũng như giá thành khác nhau.

Không chỉ cung cấp nguồn máy tính, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị linh kiện khác nhau CPU, main, chip, card đồ họa… bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí với việc mua nguồn máy tính cũ. Hoặc mua nguồn máy tính mới tại Ngọc Tuyền Computer.

Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được:

– Phong cách phục vụ nhiệt tình, nhân viên tư vấn chuyên môn cao. Và hỗ trợ khách hàng khi cần đến.

– Đa dạng thiết bị linh kiện và máy tính trọn bộ.

– Bạn có thể mua thiết bị linh kiện hoặc máy tính cũ hoặc mới khi đến với Ngọc Tuyền.

– Hai hình thức mua hàng là online và trực tiếp. Chúng tôi phục vụ hết toàn bộ khách hàng từ gần đến xa.

– Giá thành luôn luôn ưu đãi và rẻ nhất khi đến tay khách hàng.

==>> Xem thêm: Nên chọn máy tính để bàn trọn bộ trọn bộ hay laptop để sử dụng

Hi vọng với chue đề chia sẻ “Nguồn máy tính là gì? Chức năng của nguồn máy tính” đã làm khách hàng hài lòng. Để được tư vấn và hỗ trợ thông tin cần thiết bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999