Công nghệGiáo dụcTin tức

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật bao nhiêu năm?

Hiện nay, xuất khẩu lao động mà đặc biệt là xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang là xu hướng làm giàu của các lao động phổ thông. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ những kiến thức cơ bản liên quan đến vấn đề này. Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm?  Chi phí bao nhiêu?

  1. ‘Nước ngoài’ – khúc ca đẫm lệ về phận đời xuất khẩu lao động
  2. Xuất khẩu lao động Châu Âu và những lợi ích

Nên đi xuất khẩu lao động Nhật bản bao nhiêu năm?

Hiện tại thì các trung tâm hay công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động có các hợp đồng 1 năm, 3 năm và 5 năm. Vì vậy xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm còn tùy thuộc vào nguyện vọng và mong muốn của người lao động. Mỗi hợp đồng đều có những đặc điểm riêng, có cái được và cái mất của riêng nó và chi phí dịch vụ cũng tăng theo từng năm.

Mỗi người nếu có ý muốn muốn sang Nhật làm việc hãy chọn cho mình một loại hình phù hợp.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm: Vì thời gian thấp nên chi phí dịch vụ cũng sẽ khá rẻ. Xuất khẩu 1 năm thường sẽ làm các công việc thời vụ và tăng ca rất nhiều nhưng bạn sẽ được sớm về với gia đình, phù hợp với những người muốn lấy kinh nghiệm từ công việc nước ngoài.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm: Nếu làm việc bên Nhật 3 năm, bạn sẽ có cơ hội mang lại thu nhập lên đến 700 triệu, được tích lũy kinh nghiệm trong thời gian dài và trau dồi tiếng Nhật mỗi ngày. Tuy nhiên xa gia đình trong một thời gian dài không phải là điều dễ dàng mà ai cũng làm được.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 5 năm: 5 năm đòi hỏi một khoản chi phí khá lớn nếu ở bên nước Nhật nhưng tiền lương tích lũy được cũng lớn và có nhiều cơ hội hơn sau khi về Việt Nam làm việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm, làm việc gì?

Hiện nay, một số ngành nghề phát triển của đất nước Nhật Bản đang rất cần lao động với những mức lương quy định khác nhau tùy thuộc vào độ khó và cần tay nghề việc làm như: ngành nông nghiệp, lắp ráp linh kiện điện từ, chăn nuôi bò, dệt may, chế biến thủy hải sản, cơ khí, xây dựng… Đối với các lao động nữ thường sẽ làm các công việc liên quan đến trồng trọt, dệt may, chế biến thực phẩm.

Trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về việc nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu năm? cũng như một số ngành nghề thông dụng lao động ở Nhật Bản xứ sở mặt trời mọc. Cân nhắc thật kỹ để không phải quá bỡ ngỡ và lạc lõng với môi trường làm việc nước ngoài bạn nhé!

Bạn cũng có thể xem thêm các tin hay khác về Nhật Bản tại bài viết ở chuyên mục này nhé.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button