Máy tính để bàn trọn bộ hay laptop là những thiết bị khá thông dụng đối với những ai thường xuyên phải làm việc với công nghệ. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người băn khoăn nên lựa chọn chọn máy tính để bàn trọn bộ hay laptop để sử dụng. Vậy nếu bạn cũng đang có do dự này hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây để có thông tin cho mình nhé:

 

​​​​Nên chọn máy tính để bàn trọn bộ trọn bộ hay laptop để sử dụng
Nên chọn máy tính để bàn trọn bộ trọn bộ hay laptop để sử dụng

1.Tư vấn nên chọn máy tính để bàn trọn bộ hay laptop để sử dụng:

Vâng, máy tính để bàn trọn bộ hay laptop thì cũng là những thiết bị đem lại những tính năng riêng cho người sử dụng. Vậy chúng ta nên chọn máy tính để bàn trọn bộ hay laptop để tối ưu nhất chi phí cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Đặc biệt là với những ai mới sử dụng máy tính. Vậy, nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin tiếp theo ở bài viết dưới đây nhé:

1.1 Xác định công việc cần sử dụng tới máy tính

Vâng, để việc đầu tiên để có câu trả lời cho mình rằng bạn nên chọn mua máy tính để bàn trọn bộ hay mua laptop thì bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình.Ví dụ bạn mua máy tính chỉ là để tìm kiếm thông tin tại nhà thì có thể chọn mua máy tính để bàn trọn bộ. Nhưng nếu bạn đang là sinh viên và muốn sử dụng máy tính để tìm kiếm thông tin thì sử dụng laptop sẽ lại là một lợi thế. Bởi đương nhiên bạn không thể mang vác cả bộ máy tính để bàn trọn bộ trọn bộ cồng kềnh khi di chuyển đi rồi phải không ạ?. Do vậy, nếu công việc của bạn cần sự tiện dụng thì có thể lựa chọn laptop. Ngược lại, nếu công việc của bạn không cần di chuyển nhiều và chỉ làm việc trên máy tính thì có thể cân nhắc với máy tính để bàn trọn bộ để sở hữu một thiết bị có cấu hình khỏe hơn.

Xem thêm:

Xem thêm:

5 mẹo đơn giản tăng tốc máy tính để bàn cũ

1.2 Giá thành

Vâng, một chiếc máy tính để bàn trọn bộ laptop thì đều có giá tiền tương đối khác nhau. Bạn biết đấy, một chiếc máy tính để bàn trọn bộ sẽ thường có cấu hình cao hơn máy laptop nhiều lần. Trong khi đó thì laptop sẽ bị đắt bởi tính tiện dụng, pin trâu và những thiết bị ngoại vi thích hợp. Vì vậy, khi dự định chọn mua máy tính để bàn trọn bộ hay loptop thì bạn cũng cần xét tới yếu tố này.

Ví dụ, bạn cần mua một chiếc máy tính để chơi game và lướt web và thiết kế đồ họa thì một chiếc máy tính để bàn trọn bộ với mức giá tầm 5-7 triệu là có thể đáp ứng được hầu hết các tựa game thông dụng hiện nay cũng như các phần mềm đồ họa cơ bản. Tuy nhiên với laptop thì bạn sẽ phải cần số tiền là 10-12 triệu để sở hữu một chiếc máy tính xách tay với cấu hình tương đương.

 

Nên chọn máy tính để bàn trọn bộ trọn bộ hay laptop để sử dụng

1.3 Nâng cấp cấu hình

Vâng, sau một thời gian sử dụng thì chúng ta thường nghĩ tới việc nâng cấp cấu hình cho máy để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của mình. Với máy tính để bàn trọn bộ thì việc này vô cùng đơn giản, tuy nhiên, với laptop thì vấn đề này lại bị hạn chế. Ví dụ như bạn cần nâng cấp ram thì cần phải xem xét xem chiếc laptop đó cso khe cắm ram hay không ?

1.4 Sửa chữa và bảo trì:

Theo kinh nghiệm của đa phần dân chuyên IT, việc chỉnh sửa máy tính để bàn trọn bộ sẽ dễ dàng hơn so với laptop bởi các bộ máy tính để bàn trọn bộ sẽ cho phép người tiêu dùng tháo lắp một cách dễ dàng hơn.

1.5 Tính tiện dụng

Có phải bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi lúc nào cũng phải gò lưng khi nhìn vào màn hình máy tính phải không. Vâng, một chiếc máy tính để bàn trọn bộ sẽ giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh các góc độ về góc nhìn hơn đối với một chiếc laptop. Vì vậy, hãy cân nhắc và đánh giá công việc của mình trước khi ra quyết định chọn mua máy tính để bàn trọn bộ hay laptop nhé

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ về nên chọn máy tính để bàn trọn bộ hay laptop để sử dụng trên đây. Bạn đã có câu trả lời cho mình nên lựa chọn thiết bị máy tính nào để sử dụng. Mọi thông tin cần tư vấn cũng như sở hữu máy tính để bàn trọn bộ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài:

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

 

 

Cách sử dụng tủ lạnh mới hiệu quả, tiết kiệm điện năng