Tin tức

Năng lượng mặt trời có phải là nguồn nhiên liệu khả thi cho tương lai?

Khi thiết bị năng lượng mặt trời dân dụng lần đầu tiên được cung cấp cho các chủ nhà, nó rất tốn kém về mặt đầu tư tài chính ban đầu. Đây là một trong những vấn đề không dễ để giải quyết. Bài toán này cần sự đầu tư của xã hội vào công cuộc nghiên cứu phát triển công nghệ mới dễ dàng sản xuất và mạng lại hiệu suất chuyển đổi cao. Có như vậy hệ thống điện mặt trời mới thực sự được áp dụng rộng rãi đến mọi gia đình

Năng lượng mặt trời có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch?

Mọi người thường hỏi liệu năng lượng mặt trời có khả năng thay thế nhiên liệu hóa thạch hay không. Cũng giống như nhiên liệu hóa thạch, năng lượng mặt trời có những ưu và nhược điểm của nó. Trong xã hội ngày nay chúng ta đã quen với sự tiện lợi của nhiên liệu hóa thạch. 

Lấy ví dụ như việc lái xe của bạn. Nếu bạn dự định thực hiện một chuyến đi đường bộ bằng chiếc xe cá nhân của mình thì  tất cả những gì bạn cần lo lắng là có đủ xăng trong bình để có thể đi chuyển. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc ô tô điện điều mà bạn quan tâm là các trạm sạc kế tiếp ở đâu, sự phổ biến ở phần hậu cần chưa được đồng bộ nên nó là một nhược điểm lớn so với nguồn hóa thạch. 

Năng lượng mặt trời có tốt hơn nhiên liệu hóa thạch không?

Ngoài hạn chế là không thể sử dụng năng lượng mặt trời 24/24 nếu không có giải pháp lưu trữ, năng lượng mặt trời tốt hơn nhiên liệu hóa thạch. Mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào và có thể tái tạo. Và những nỗ lực khai thác năng lượng đó có rất ít tác động đến môi trường, không giống như nhiên liệu hóa thạch. 

Để khai thác hoặc tìm thêm tài nguyên nhiên liệu hóa thạch, đất cần được phá hủy thông qua khoan. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến động vật hoang dã, mà còn ảnh hưởng đến tài nguyên quý giá nhất của chúng ta là mạch nước ngầm. Ảnh hưởng trực tiếp đến cuốc sống chúng ta như nhu cầu ăn uống và không khí để thở.

Tại sao năng lượng mặt trời sạch hơn nhiên liệu hóa thạch?

Đốt nhiên liệu hóa thạch tạo ra ô nhiễm dẫn đến tình trạng khói bụi ở các thành phố lớn và nguy hại cho sức khỏe. Thêm vào đó không có cách nào để làm cho than cháy an toàn dẫn đến lượng chất thải vô cùng lớn mà ko thể tái sử dụng.

Việc đốt cháy nhiên liệu hóa thạch tạo ra khí thải nhà kính , bao gồm carbon dioxide, gây nguy hiểm cho sức khỏe hiện tại và tương lai của mọi sinh vật sống, bao gồm cả con người. Trong khi đó khi hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động sẽ không có khí thải. Năng lượng mặt trời là một loại năng lượng sạch. 

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

4 Ưu điểm của Năng lượng Mặt trời đối với Môi trường

Những lưu ý khi xử lý chất thải cho hầm biogas tinh bột sắn

Những bài viết liên quan

Back to top button