Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là một thị trường đang làm mưa làm gió trong những năm trở lại đây của người lao động Việt Nam. Vậy mức lương khi đi làm việc tại Nhật Bản lả bao nhiêu?

Bài viết này sẽ giới thiệu đến cho bạn về mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Khảo sát một số Công ty về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Qua việc khảo sát một số đơn hàng tại các công ty uy tín về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì mức lương cơ bản của người lao động Việt Nam khi làm việc ở đấy dao động từ 30-35 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương cơ bản, với thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 chưa tính đến việc làm thêm ngoài giờ và các ngày nghỉ lễ.

Đa số các lao động Việt Nam đều có nhu cầu đi làm thêm ngoài giờ, vì thế cho nên sẽ không phải là điều gì quá bất ngờ khi mức lương mà mỗi người nhận được hoàn toàn có thể lên đến 40-50 triệu VNĐ.

Tùy thuộc vào đơn hàng mà sẽ có mức lương khác nhau 

Thực tế về mức lương xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Thực tế cho thấy, thu nhập của người lao động khi đi xkld nhat ban được tính theo giờ làm việc. Bình quân mỗi giờ làm việc, người lao động sẽ được nhận 810-920 yên/giờ.

Như vậy, nếu chưa tính việc làm thêm ngoài, mỗi ngày người lao động cần phải làm 8 giờ, một tuần làm 5 ngày thì một tháng sẽ nhận được 130.000-155.000 ( yên/tháng) tương đương với 26-32 triệu VNĐ/ tháng.

Ngoài ra, trong một tháng, mỗi người lao động cần phải trả các chi phí như thuế, bảo hiểm, tiền nội trú, phí sinh hoạt (điện, nước, ga),….lên đến 30.000-40.000 yên/tháng.

Do đó, sau khi trừ đi các chi phí phải trả cho công ty và đóng thuế, bảo hiểm thì mức lương mà người lao động có thể thu về chỉ còn khoảng 90.000-125.000 Yên (khoảng 20-25 triệu VNĐ). Đây được xem là mức lương của một trưởng phòng tại doanh nghiệp trong nước.

Mức lương trung bình người lao động nhận được là khoảng 20 – 25 triệu

Có khả năng tăng lương và thưởng không?

Khi sang Nhật làm việc, việc tăng lương hay thưởng hoàn toàn là có khả năng đối với người lao động. Ngoài ra, việc này còn phụ thuộc vào các chủ doanh nghiệp.

Có những doanh nghiệp sẽ tăng lương cho công nhân khi đang trong thời gian thử việc nhưng cũng có những doanh nghiệp sẽ tăng lương theo tháng hoặc theo quý.

Còn về vấn đề thưởng thì có rất nhiều hình thức. Các chủ doanh nghiệp sẽ có thể thưởng theo năng suất lao động, chất lượng công việc, hay thời gian cũng như thái độ làm việc,…

Tại sao lại có sự chênh lệch giữa các mức lương?

Mức lương của người lao động cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó dẫn đến sự chênh lệch giữa mức lương của mỗi người.

Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ có sự chênh lệch 

Đầu tiên đó chính là nơi làm việc. Thường thì làm việc ở thành thị sẽ có mức lương cao hơn ở nông thôn.

Thứ hai đó lả ngành nghề: với những nghề có tính độc hại và nguy hiểm cao thì đương nhiên sẽ có mức lương cao hơn. Ngoài ra còn có một số yếu tố khác như tính chất công việc hay quy định của xí ngiệp,…

Trên đây là một số thông tin về mức lương xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu về con đường xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Tin liên quan: Xuất khẩu lao động Nhật Bản và lợi ích của người lao động

Vi khuẩn hp sinh ra từ đâu? Nguyên nhân gây nhiễm của loại vi khuẩn độc hại này