Blog

Mua mèo anh lông ngắn lilac cần nắm được đặc điểm gì?

Mèo Anh lông ngắn nổi tiếng là giống mèo xinh xắn, đáng yêu cùng tính cách điềm tĩnh, giàu tình cảm. Những chú mèo này mang trong mình hàng trăm sắc thái màu lông khác nhau. Một trong những màu đặc biệt nhất của chúng phải kể đến chính là màu lilac. Vậy mua mèo anh lông ngắn lilac cần nắm được đặc điểm gì để không bị nhầm lẫn? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung sau đây nhé.

Màu Lilac của mèo anh lông ngắn là màu gì?

Mua mèo anh lông ngắn lilac là màu lông như thế nào? Màu lilac là màu màu của hoa tử đinh hương hay màu hoa cà, nó cũng có thể là màu oải hương. Màu lông này tương đối hiếm đối với những chú mèo.

Tuy nhiên màu lilac ở lông mèo không hoàn toàn là màu tím như những loài hoa kể trên mà đây là kết quả của màu socola loãng. Có thể nói, nó là màu pha loãng của một màu đã được pha loãng là màu chocolate (màu chocolate là màu được pha loãng từ gen màu đen).

Màu Lilac của mèo anh lông ngắn là màu gì

Đặc điểm của mèo Anh lông ngắn Lilac

Đặc điểm chung của mèo anh lông ngắn lilac cụ thể sẽ được phân tích trong phần sau đây:

Màu lông

Màu lông này ở mèo là sự kết hợp của các màu xám, hồng và xanh lam ở giống mèo Anh lông ngắn. Chúng có nhiều biến thể khác nhau như màu oải hương khô hay màu hồng ấm áp.

Lớp lông bên trong của con mèo sẽ có màu nhạt hơn lớp lông bên ngoài nhưng không có sự tương phản nhiều. Những chú mèo con sẽ có vệt vằn nhưng khi trưởng thành sẽ biến mất hoàn toàn.

Màu mắt

Màu mắt của mèo Anh lông ngắn lilac có màu đặc trưng là màu vàng đồng hoặc hổ phách. Tuy nhiên cũng có những chú mèo Aln màu lilac có mắt màu cam hoặc màu khác.

Màu mắt của mèo Anh lông ngắn lilac có màu đặc trưng là màu vàng đồng hoặc hổ phách

Cơ thể chú mèo

Cơ thể mèo anh lông ngắn lilac cũng như những chú mèo anh lông ngắn khác đó là đáng yêu, bụ bẫm, chắc chắn. Chúng có đôi chân to, ngắn ngực và vai rộng; bàn chân tròn và một chiếc đuôi mềm mượt như nhung.

Những bạn này có cái đầu tròn, to; đôi mắt long lanh và con ngươi biến đổi theo cảm xúc. Mũi chúng tẹt và cằm thì hơi tròn. Mèo ALN màu lilac có chóp mũi và đệm bàn chân đồng màu, phù hợp với màu lông. Màu ở các bộ phận này sẽ trở nên đậm hơn theo thời gian.

Tai mèo ALN Lilac

Hình dáng tai của những chú mèo Anh lông ngắn luôn có dáng thẳng, dù chúng có màu lông gì đi chăng nữa kể cả là mèo có màu lông lilac. Và có rất nhiều nhầm lẫn với giống mèo tai cụp Scottish Fold.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin đặc điểm cơ bản về mèo Anh lông ngắn màu lilac đáng yêu. Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích với bạn khi có ý định mua mèo anh lông ngắn lilac. Để được tư vấn kỹ hơn và mua được em mèo với giá phù hợp với mình bạn có thể liên hệ tới địa chỉ bên dưới đây.

Xem thêm bài viết:

Mua mèo anh lông ngắn blue golden cần phải nắm rõ đặc điểm gì của mèo?

Mua mèo anh lông ngắn lilac cần nắm được đặc điểm gì?

Mua mèo anh lông ngắn vàng – Đặc điểm, giá bán và địa chỉ mua ở đâu tốt?

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

Những bài viết liên quan

Back to top button