Trong thời đại công nghệ hiện đại ,Máy tính Laptop đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu bởi nó đáp ứng được hầu hết các như cầu cơ bản của bạn ví dụ như học tập, làm việc, giải trí… So với máy tính PC (máy tính để bàn) thì Laptop được ưa chuộng hơn rất nhiều bởi tính linh hoạt, dễ dàng di chuyển và thuận tiện cho bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu mà bạn cảm thấy thỏai mái nhất.

Và với bất cứ một thiết bị , máy móc hiện đại nào, nếu như bạn tìm hiểu kỹ về chúng và sử dụng nó một cách cẩn thận và đúng cách thì thiết bị đó sẽ rất bền và tuổi thọ sử dụng cũng được kéo dài .Chính vì thế trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số thói quen xấu mà bạn nên bỏ hoặc thay đổi ngay để có thể sử dụng Laptop đúng cách nhất.

  1. Để Laptop lung tung , không để trên mặt phẳng cố định

Nhỏ gọn là một ưu điểm của Laptop bới chúng ta có thể dễ di chuyển và mang đi bất cứ đâu . Tuy nhiên ưu điểm này lại gián tiếp tạo nên một thói quen xấu của một số bạn đó là sử dụng laptop tại bất cứ vị trí nào miễn sao là khu vực đó có đủ diện tích đặt lên. Đây là một thói quen cần phải thay đổi , bởi nếu các bạn đặt laptop ở đùi , gối , đệm …. Thì laptop sẽ rất khó thoát nhiệt dẫn đến nhiệt độ máy tính bị đẩy lên cao dễ gây ra chập điện và khiên laptop nhanh hỏng.

Không chỉ vậy , chính bởi vì nhỏ gọn mà một số bạn sau khi sử dụng xong thường đặt ngay vị trí bên cạnh gần tầm với mà không bỏ vào trong túi hay ở một mặt phẳng sạch sẽ cố định khiến laptop dễ bị bám bẩn cũng như khi các bạn di chuyển nếu không để ý thậm chí có thể vô ý gạt tay và dẫm lên laptop khiên khả năng laptop bị rơi vỡ là rất cao

  1. Không vệ sinh laptop thường xuyên

Tích hợp bàn phím ,màn hình ,chuột vào chung 1 thiết bị nên cơ bản Laptop là một khối. Chính vì thế , nên nếu trong thời gian sử dụng chúng ta không vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn rất dễ tích tụ lại gây ra bít tắc hệ thống tản nhiệt hoặc kẹt bàn phím.

3. Để đồ ăn , thực phẩm , chất lỏng như nước ngọt , cà  phê … gần Laptop

Đây có thể là một trong những thói quen xấu mà rất nhiều bạn mắc phải . Sẽ thật tai hại khi những vụn đồ ăn rơi vào các khe của bàn phím và các vi mạch điện tử.. lâu dần dẫn tới kẹt hoặc liệt bàn phím.

Không chỉ vậy , nếu chúng ta để các chất lỏng như nước ngọt , cà phê … gần với laptop hay máy tính chúng ta đang làm việc, chỉ cần chúng ta vô ý bất cẩ một chút là chiếc laptop của chúng ta sẽ bị ‘uống no nước’ và gây ẩm, chập IC, vi mạch và linh kiện, tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển trên nhiều bộ phận khác của laptop.

Trên đây là một số thói quen xấu chúng ta cần lưu ý khi sủ dụng laptop . Với một số trường hợp như bàn phím bị liệt một số nút hoặc bàn phím bị dính nước nhẹ… các bạn có thể dùng điện thoại tham khảo các bài viết chia sẻ cách khắc phục nhanh nhất bằng cách search : cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút, khắc phục nhanh bàn phím dính nước … Nếu các cách khắc phục đó không quá hiệu quả , bạn cần mang laptop của bạn đến các cơ sở uy tín để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm: 

– Có thể hủy hóa đơn điện tử đã kê khai thuế không?

– Hồ sơ quyết toán thuế TNCN bao gồm những tài liệu gì?