Blog

Có nên mua máy nước nóng Đại Thành 180l không?

Tân Á Đại Thành là một trong những thương hiệu đã có uy tín gần 30 năm trong sản xuất các thiết bị giải pháp nước trong đó máy nước nóng lạnh. Nhiều người băn khoăn có nên mua máy nước nóng Đại Thành 180l không? Hãy cùng https://mbtsalembtshoes.com/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành 180l

Ống thu nhiệt chân không

Ống thu nhiệt chân không có cấu tạo 5 lớp, có tác dụng hấp thụ nhiệt nhanh, trong điều kiện có ánh sáng mặt trời thì sẽ có nước nóng để sử dụng và thời gian giữ nước nóng lên đến 96 giờ, đây là thời gian lý tưởng bởi ngay cả khi trời mưa, gia đình bạn cũng có đủ nước nóng để sử dụng trong 3 ngày liên tục.

 • Lớp 1: Lớp ngoài cùng là lớp thủy tinh trong suốt, giúp ánh sáng mặt trời dễ dàng tiếp xúc và truyền dẫn nhiệt nhanh chóng.
 • Lớp 2: Truyền tỏa nhiệt năng cao (Hợp kim đồng).
 • Lớp 3: Chống bức xạ tia hồng ngoại và làm sạch nước (Titan Dioxit).
 • Lớp 4: Hấp thụ 99.5% ánh sáng mặt trời (Hợp kim nhôm).
 • Lớp 5: Lớp chống bám bẩn, cặn dơ – giúp cho mặt trong của ống Đại Thành không bị bám cặn bẩn.

Chiều dài đường kính ống: Ø58, Ø70, 1800mm, được sản xuất theo công nghệ Đức.

Lớp bảo ôn

Lớp giữ nhiệt bằng hợp chất Foam do Tập đoàn Dupont – Hoa Kỳ cung cấp, đảm bảo độ nén chặt và giữ nhiệt lên tới 96 giờ.

Ruột bảo ôn

Ruột bình bằng inox SUS 304, độ bền cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Chân máy

Với khung đỡ chắc chắn, làm từ nguyên liệu inox siêu bền, đảm bảo độ cứng, vững, chống gỉ và chịu lực tốt dưới mọi thời tiết.

Nguyên lý hoạt động

Cũng giống với đại đa số máy nước nóng năng lượng mặt trời khác, máy nước nóng Đại Thành 180L hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên. Tức là biến đổi quang năng thành nhiệt năng để làm nóng nước trong bình bảo ôn.

Đầu tiên nguồn nước cấp sẽ đi vào các ống chân không. Sau đó, khi được ánh sáng mặt trời chiếu vào, ống thủy tinh nóng lên và từ đó nước trong ống thủy tinh cũng nóng lên.

Nhờ vào nguyên lý đối lưu nhiệt, do khối lượng riêng của nước nóng nước nóng thấp hơn nên sẽ có xu hướng di chuyển lên trên bồn chứa còn nước lạnh tiếp tục di chuyển xuống dưới ống hút chân không để được làm nóng. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ nước trong cả bình chứa và ống chân không bằng nhau thì mới kết thúc.

Điều kiện lắp đặt

 • Nguồn nước cấp phải ổn định: Điều cần lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng NLMT Đại Thành 180l đầu tiên là cần có nguồn nước cho máy được thường xuyên và liên tục. Cùng với đó, khi lắp bồn chứa thì nguồn cấp phải cao hơn máy để tạo áp lực nước luôn luôn chảy vào máy ổn định. Tốt hơn hết là mỗi gia đình nên thiết kế hệ thống cấp nước vào máy năng lượng hoạt động hiệu quả hoặc tốt hơn hết là nâng chân bồn nước cao lên 1 mét hoặc lắp bình nước phụ.
 • Vị trí lắp đặt: chọn nơi bằng phẳng để đặt máy vững chãi, cố định, không bị đổ ngã.

Những lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Về vị trí lắp đặt máy:

 • Chọn hướng lắp đặt máy để có thể đón nắng tối đa (thường hướng Nam Bắc là hướng được gợi ý nhiều); Không bị vật cản nắng (như cây cối, bồn nước, nhà bên cạnh che lấp…); Lưu ý phải lựa chọn vị trí có thể đón ánh nắng nguyên ngày chứ không phải chỉ nửa buổi rồi lại hết nắng.
 • Chuẩn bị mua bồn nước chưa trước khi lắp đặt máy nước nóng đại thành 180l. Lưu ý khi lắp đặt bồn nên cao hơn từ 1.2 mét – 2 mét so với máy, để đảm bảo áp lực nước đầu vào luôn được ổn định.
 • Lựa chọn dung tích bình phải phù hợp với số lượng người sử dụng trong gia đình. Một người sử dụng trung bình 50 lít/ngày.

Về lắp đặt và sử dụng:

 • Tuân thủ đúng quy định về hướng dẫn lắp đặt và sử dụng
 • Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy nước nóng khi sử dụng phải liên tục, ổn định, không nhiễm phèn, không nhiễm mặn, nguồn nước sinh hoạt theo quy chuẩn của Bộ Y tế QCVN 01-1: 2018/BYT. Nguồn nước không đảm bảo sẽ không được bảo hành theo quy chế
 • Thực hiện công tác kiểm tra bảo dưỡng định kỳ khi đưa sản phẩm vào sử dụng
 • Thiết bị hỗ trợ điện (nếu có) nên dùng trong trường hợp thực sự cần thiết để tiết kiệm năng lượng. Phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn
 • Lắp đặt đường thông hơi, cần đảm bảo đường ống thẳng đứng bắt nguồn tại vị trí cút nối bảo ôn. Không nên dùng đường thông hơi qua vị trí khác, dễ gây ra tắc thông hơi dẫn đến sản phẩm sẽ hỏng.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua máy NLMT 180l có thể tham khảo tại đây

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button