Tin tức

Khám phá các loại máy chế biến thức ăn cho gà được dùng nhiều nhất

Máy chế biến thức ăn cho gà là thiết bị không thể thiếu được trong các trang trại chăn nuôi gà đẻ, gà thịt quy mô vừa và lớn, nhằm tiết kiệm chi phí thức ăn và đảm bảo nguồn dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của vật nuôi. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về các dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi cho gà qua bài viết dưới đây:

Máy chế biến thức ăn cho gà nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Máy thái chuối đa năng

Máy thái chuối đa năng là thiết bị thường được bà con nông dân chọn mua để hỗ trợ công đoạn sơ chế thức ăn chăn nuôi. Chiếc máy này được tin dùng nhiều đến vậy bởi tính tiện dụng, đánh đúng vào nhu cầu cần dùng hàng ngày và mức giá phải chăng.

máy chế biến thức ăn cho gà

Những chiếc máy thái chuối giúp bà con băm nhỏ cả cây chuối to thành vụn nhỏ để cho gà ăn trực tiếp hoặc trộn với các loại thức ăn khác chỉ trong một vài phút vận hành. Ngoài ra, chiếc máy này có thêm một tính năng giúp bà con hài lòng khi lựa chọn đó là nghiền nhỏ ngô, ngũ cốc thành cám.

Nhờ sơ chế tốt 2 loại nguyên liệu phổ biến được sử dụng làm thức ăn cho gà, nên thật không khó hiểu khi chiếc máy này có doanh số bán ra tốt đến vậy.

Máy băm nghiền đa năng

Một siêu phẩm khác được bà con lựa chọn để thực hiện chế biến thức ăn cho gà đó chính là máy băm nghiền đa năng. Tích hợp 3 tính năng khác nhau trong cùng 1 sản phẩm đó là: băm nhỏ rau bèo, nghiền bột ngũ cốc và nghiền nát nhuyễn mồi tươi. Máy băm nghiền đa năng xứng đáng là công cụ hoàn hảo không thể thiếu của ngành chăn nuôi hiện đại.

Sở hữu chiếc máy, bà con sẽ có nguồn thức ăn dồi dào và có thể chế biến đa dạng như: cho gà ăn trực tiếp, nấu cám, ủ chua, trộn thành thức ăn hỗn hợp. Đa dạng hóa cách chế biến không chỉ giúp vật nuôi ăn ngon miệng, kích thích ăn nhiều mà còn giúp chúng tiêu hóa dễ dàng, tăng khả năng hấp thu và phát triển khỏe mạnh.

Máy ép cám viên

Chăn nuôi gà công nghiệp thường sử dụng cám hỗn hợp dạng viên làm thức ăn chủ yếu cho gà ăn. Cám viên được đánh giá khá cao nhờ tính tiện lợi, dễ bảo quản và hàm lượng dinh dưỡng đa dạng. Rất nhiều trang trại chăn nuôi muốn tiết kiệm chi phí thức ăn đã tự mua máy ép cám viên về để tự chế cám hỗn hợp.

máy chế biến thức ăn cho gà 1

Chỉ sau một vài tiếng vận hành máy và nguồn nguyên liệu dễ kiếm, giá rẻ, bà con đã có đủ lượng thức ăn cho gà trong vòng 1 tuần lễ mà không lo biến động giá cả hoặc thiếu nguồn nguyên liệu để làm thức ăn.

Ngoài những loại máy chế biến thức ăn cho gà được giới thiệu trên đây, một số dòng máy như: máy nghiền bột, máy trộn thức ăn… cũng được bà con quan tâm và chọn mua. Một trong những thương hiệu chuyên chế tạo và cung cấp máy móc chăn nuôi uy tín chất lượng đáng để bà con tham khảo đó là thương hiệu 3A. Chúc bà con sớm sở hữu được chiếc máy ưng ý và phù hợp với nhu cầu chăn nuôi của hộ gia đình mình.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button