Nội thấtTin tức

Một số lưu ý khi thiết kế mẫu giếng trời trong nhà ống

Trong các căn nhà ở thành phố hiện đại, hầu như tất cả các căn đều có giếng Trời. Công dụng của nó không phải chỉ để đón ánh sáng hay lấy gió vào trong căn nhà mà còn có tác dụng trao đổi không khí giữa bên trong và ngoài ngôi nhà, chính vì vậy mà giếng Trời là một trong những điểm nhấn nổi bật nhất trong ngôi nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẫu giếng trời trong nhà ống hiện đại và hợp phong thuỷ qua bài viết sau.

Tìm hiểu thiết kế mẫu giếng trời trong nhà ống

Sẽ không có nhiều ảnh hưởng tới không gian chung của ngôi nhà với việc thiết kế giếng trời sau nhà , cũng chính vì vậy ấy sáng và tạo sự thông thoáng là chính nên việc thiết kế giếng trời phía sau nhà ít đòi hỏi hơn.

Khi giếng trời sau nhà, một lưu ý nhỏ là  nên giảm diện tích lấy gió sao cho phù hợp nếu bạn xây ở hướng gió mạnh hoặc tích hợp thiết bị điều tiết gió.

Bạn có thể để trần không khi xây giếng trời ở sau nhà , việc này cũng giúp giảm thời gian và chi phí mà không cần trang trí cầu kỳ mẫu giếng trời trong nhà ống.

Những lưu ý khi thiết kế giếng trời cuối nhà:

Việc bố trí giếng trời phù hợp trong căn nhà thiếu sáng, ánh sáng lưu thông tốt, sẽ giúp không khí, lan tỏa đến các phòng trong nhà. Bạn cần lưu ý khi đặt giếng trời ở cuối nhà :

– Bạn có thể trang trí bằng cách khảm nạm các mạnh gốm, nếu giếng trời trơn thì để giúp không gian sinh động hơn nên vẽ hình nghệ thuật lên tường,….

– Thường có mục đích chủ yếu giúp tăng thông thoáng, lưu thông gió cho ngôi nhà, với việc đặt giếng trời phía sau nhà, tuy nhiên bạn nên thiết kế diện tích phù hợp để lượng gió phù hợp nếu ở hướng nhiều gió.

Một số bản vẽ thiết kế giếng trời trong nhà đẹp

– Các diện tường không cần làm phẳng: khi âm thanh truyền đi sẽ rất rõ và vang, lý do là giếng trời trong nhà cũng giống như một cái ống vậy,  có thể người tầng trên vẫn nghe được nếu người ở tầng dưới nói chuyện , do vậy đôi khi làm phiền nhau hoặc làm giảm sự riêng tư. Để tiêu âm, có thể sử dụng những mảng sần, mảng nhám ví dụ như sơn gai, gạch thẻ,…

– Cần đảm bảo thoát nước tốt phía đáy giếng, trường hợp thiết kế giếng trời không mái , để nước mưa không bắn vào các không gian sinh hoạt trong nhà, mẫu giếng trời trong nhà ống cũng cần đủ rộng, khu vực xung quanh cần che chắn .

– Năng gắt sợ thừa sáng làm hỏng đồ đạc, chói lóa đối với khu vực thời tiết khắc nghiệt, có thể sử dụng những tấm lợp hoặc lắp thêm hệ thống rèm trần dưới mái giếng trời, giúp giảm cường độ ánh sáng.

 

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button