Biệt thự nhà vườn có bể bơi hiện đang là mẫu thiết kế biệt thự được rất nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Bởi nó đem lại một không gian sống hiện đại, sang trọng, tiện nghi,… với không khí khá nóng như Việt Nam hiện nay thì một chiếc hồ bơi là một biện pháp hữu hiệu. Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế bởi bơi để có bạn có thể lựa chọn và tham khảo như bể bơi ở sân thượng, bể bơi trong nhà,… Nhưng với những gia đình có điều kiện về kinh tế lẫn diện tích đất xây dựng thì thường lựa chọn mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn để có thể kết hợp tốt với thiên nhiên. Hôm nay, các bạn hãy cùng Nhà đẹp 9houz điểm qua về một số đặc điểm về mẫu biệt thự nhà vườn có bể bơi nhé!

Mục lục


1.Lưu ý về thiết kế

a.Diện tích xây dựng

Với mẫu biệt thự nhà vườn có bể bơi thường đòi hỏi những không gian có diện tích xây dựng khá lớn. Bởi chúng ta cần khoảng thiết kế không gian sống, không gian sân vườn và bể bơi sao cho hài hòa và cân đối nhất.

Việc thiết kế các không gian sao cho cân đối sẽ giúp không gian sống nhà bạn trở nên có giá trị lớn hơn rất nhiều.

Diện tích không gian xây dựng thường khá rộng rãi

Diện tích không gian xây dựng thường khá rộng rãi

Đọc thêm: 

b.Vật liệu xây dựng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu dành cho thiết kế bể bơi của bạn như bê tông, gạch, đá,… Tùy thuộc vào sở thích cũng như phong cách thiết kế mà lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp hợp nhất.

Tuy nhiên, hiện nay với mẫu biệt thự nhà vườn thì vật liệu được nhiều người yêu thích nhất là đá ốp lát cũng như gạch họa tiết để tăng thêm tính thẩm mỹ.

Khi thi công thiết kế bể bơi chúng ta cũng cần lưu ý lựa chọn vật liệu chất lượng, độ bền tốt, tính an toàn và vệ sinh cao.

c.Kích thước, hình dáng bể bơi

Với mẫu biệt thự nhà vườn thì thường có diện tích không gian khá rộng và thoải mái. Không gian sân vườn được trang trí và bố trí khá đẹp, việc thiết kế thêm không gian hồ bơi sẽ giúp sân vườn của bạn thêm điểm nhấn.

Có khá nhiều hình dáng để chúng ta lựa chọn như hình tròn, elip, uốn cong, hình vuông, chữ nhật,… tùy thuộc vào sở thích cũng như không gian thiết kế mà lụa chọn hình dáng sao cho phù hợp.

Việc lựa chọn kích thước của hồ bơi cũng vô cùng quan trọng, nếu chọn kích thước không phù hợp ta sẽ làm mất sự cân đối giữa các không gian của công trình.

Chúng ta có thể đặt hồ bơi ở sau hoăc trước nhà. Tuy nhiên, thường thì bể bơi thường được đặt ở vị trí trước của sân vườn bởi theo phong thủy điều này khá tốt sẽ đem lại vận may, tiền tài cũng như công danh cho các thành viên trong nhà.

Nhiều hình dáng hồ bơi mà bạn có thể lựa chọn

Nhiều hình dáng hồ bơi mà bạn có thể lựa chọn

2.Chi phí xây dựng

Chi phí để xây dựng mẫu biệt thự nhà vườn có bể bơi thường có giá thành cao hơn các mẫu biệt thự khác. Bởi ngời không gian sống ra, chúng ta cần thiết kế thêm không gian sân vườn cũng như chi phí để thiết kế bể bơi.

Đối với chi phí để xây dựng bể bơi thì giá thành phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố chẳng hạn như:

-Diện tích, hình dáng của bể bơi.

-Vật liệu để xây dựng cũng như để trang trí bể bơi.

-Chi phí ngoại thất, trang trí

-Chi phí thiết bị và bảo dưỡng.

3.Hệ thống nước

Hệ thống cấp và xử lý nước của bể bơi vô cùng quan trọng. Chúng ta cần lựa chọn nhà thi công, thiết kế tốt cũng như nhà cũng cấp hệ thống đảm bảo, chất lượng để nước hồ bơi luôn được cấp đủ và xử lý sạch sẽ.

Hệ thống xử lý nước thường phải vận hành thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy mà chúng ta cần thiết kế sao cho phù hợp để dễ dàng trong quá trình bảo dưỡng và kiểm tra.

Hệ thống nước được thiết kế khoa học, đúng kỹ thuật

Hệ thống nước được thiết kế khoa học, đúng kỹ thuật

4.Hệ thống đèn chiếu

Với mẫu thiết kế bể bơi tại sân vườn thì đảm bảo bể bơi của bạn được thiết kế ở nơi thông thoáng, có ánh sáng từ bên ngoài mà không sự tụ đọng, âm u.

Tuy đã được cung cấp một lượng ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên, nhưng chúng ta cần phải thiết kế thêm hệ thống đèn điện cho hồ bơi để thuận tiện trong quá trình sinh hoạt vào buổi tối. Những chiếc đèn sẽ giúp không gian của bạn trở nên lung linh, huyền ảo hơn phù hợp cho một buổi party nhẹ nhàng.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể thiết kế thêm hệ mái che tại khu bể bơi của nhà.

Bài viết là những lưu ý và  nguyên tắc bạn cần phải nắm vững trước khi có thể thiết kế lên cho gia đình của mình một mẫu biệt thự nhà vườn có bể bơi đẹp và độc đáo.