Nội thấtTin tức

Những mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng cho không gian sống của mình thì bạn không nên bỏ qua những mẫu mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ. Với những hình ảnh về không gian sống đã được thiết kế giúp bạn có thể thông tin để chia phòng chức năng cũng như bài trí nội thất sao cho tiện nghi nhất cho việc sinh hoạt. Dù được rất nhiều người tìm kiếm và áp dụng nhưng không phải ai cũng biết rõ về thuật ngữ mặt bằng. Vậy nên Nội thất nhà đẹp 9houz đã tìm hiểu và tổng hợp những thông tin hữu ích nhất mang đến cho bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá nó nhé!

Mục lục


I. Tổng quan về mặt bằng

1. Mặt bằng là gì?

Mặt bằng là một thuật ngữ của ngành kiến trúc chỉ hình ảnh của ngôi nhà khi được nhìn từ trên cao và bỏ qua cấu trúc nóc nhà. Thông thường thì hình ảnh mặt bằng trong mẫu mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ được cắt từ 1,5m độ cao so với nền. Hình ảnh mặt bằng được coi như tổng quan của một ngôi nhà giúp bạn có thể hình dung dễ dàng hơn về thiết kế không gian của một ngôi nhà.

Mặt bằng là hình ảnh tổng quan của một kiến trúc

Mặt bằng là hình ảnh tổng quan của một kiến trúc

Thiết kế mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ cũng là một trong những cách lên ý tưởng cho không gian sống của bạn rất hiệu quả. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và giúp bạn lên kế hoạch thiết kế nội thất và dự trù kinh phí. Từ đó bạn có thể lựa chọn những phương án tối ưu phù hợp với bạn nhất.

2. Những lợi ích mà mặt bằng mang đến

Thay vì sử dụng những kỹ thuật máy tính để tạo nên hình ảnh của ngôi nhà và khiến người đọc khó hình dung thì bạn có thể lựa chọn hình ảnh mặt bằng. Vì là ảnh tổng thể của một kiến trúc bao gồm các phòng chức năng với thông số và ký tự nên bạn có thể dễ dàng hình dung nó trong đầu.

Những hình ảnh mặt tiền chung cư 2 tầng giúp bạn có thêm những gợi ý về chia không gian các phòng chức năng cũng như bài trí nội thất sao cho phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng nên suy xét kỹ trước khi quyết định vì không phải mẫu mặt bằng nào cũng phù hợp với không gian của bạn vậy nên chúng chỉ có ý nghĩa tham khảo thôi nhé.

Đọc thêm:

II. Những mẫu mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ 

1. Chung cư có diện tích khiêm tốn

Với mẫu mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ có diện tích khiêm tốn thì việc bài trí không gian là vô cùng quan trọng. Thiết kế đơn giản cùng cách sử dụng gam màu trắng chủ đạo làm cho không gian sống của bạn trở nên thông thoáng và tươi mới hơn.

Để có thể tiết kiệm được diện tích tối ưu bạn có thể thiết kế không gian các phòng chức năng liên thông hoặc sử dụng cửa kính. Tuy nhiên không phải phòng chức năng nào cũng có thể liên thông với nhau vì có những căn phòng cần có sự riêng tư nha nhà tắm và phòng ngủ. Thông thường bạn sẽ bắt gặp thiết kế phòng bếp có đảo kết hợp quầy bar nhỏ liền kề phòng khách. Với sự lựa chọn này bạn sẽ có được không gian tiếp đón khách sang trọng mà không kém phần thú vị, thư thái.

Mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ có phòng bếp liền phòng khách

Mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ có phòng bếp liền phòng khách

Tham khảo thêm cửa abs là gì

2. Chung cư có diện tích rộng rãi

Với không gian này thì bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình là có nên thiết kế liền kề các phòng chức năng hay tạo sự riêng biệt cho tường góc. Bên cạnh đó bạn có thể thiết kế nội thất chú trọng đến sự thẩm mỹ cũng như sang trọng nhiều hơn mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ nhỏ. Tuy nhiên vẫn nên chú ý đến tính tiện nghi khi sử dụng và độ thông thoáng của căn hộ.

Nếu bạn có những góc ngoài trời rộng như ban công thì hãy bài trí thêm những tiểu cảnh hay ngoại thất. Thiết kế tiểu cảnh vườn treo hoặc bàn trà giúp bạn tận dụng được diện tích đồng thời tạo nên góc thư thái cho bạn tận hưởng cùng thiên nhiên trong lành.

Tận dụng không gia ban công tạo bàn trà và vườn cây độc đáo

Tận dụng không gia ban công tạo bàn trà và vườn cây độc đáo

Thiết kế các phòng chức năng riêng biệt giúp bạn có được sự riêng tư

Thiết kế các phòng chức năng riêng biệt giúp bạn có được sự riêng tư

Thiết kế mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ giúp bạn rất nhiều trong quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện không gian sống của mình. Với kinh nghiệm ít hỏi mong rằng những thông tin ít ỏi mà tôi mang đến có thể giúp ích cho các bạn. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng những mẫu mặt bằng có sẵn chỉ chó thể giúp bạn tham khảo thôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button