Nội thất

Mặt bàn bếp bằng đá hoa cương tự nhiên có an toàn cho sức khỏe

Đá hoa cương tự nhiên được ứng dụng nhiều trong mọi hạng mục thi công xây dựng, trong đó chúng chính là dòng sản phẩm chính được chọn để thi công ốp mặt bàn bếp. Sau nhiều năm xuất hiện trên thị trường, đá hoa cương đã được hầu hết các khách hàng tin tưởng và công nhận là dòng vật liệu có chất lượng, thẩm mỹ và độ bền cao. Tuy nhiên, cũng có một số ít khách hàng phân vân về chất lượng của đá hoa cương, cũng như độ an toàn của chúng khi được sử dụng làm mặt bàn bếp, khu vực trực tiếp chế biến và tạo nên các bữa ăn hàng ngày cho mọi gia đình.

Mặt bếp bằng đá hoa cương tự nhiên có an toàn cho sức khỏe.

Mặt bàn bếp là một sản phẩm không thể thiếu trong các thiết bị nội thất phòng bếp, chúng nhằm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống của mỗi gia đình. Việc lựa chọn đá ốp bếp làm sao vừa có độ bền cao, vừa mang đến thẩm mỹ đẹp đồng thời phải an toàn tới sức khỏe của người tiêu dùng là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.

Mặt bàn bếp ốp đá hoa cương tự nhiên
Mặt bàn bếp ốp đá hoa cương tự nhiên

>>> Xem thêm: Các mẫu đá ốp bàn bếp hoa cương đẹp.

Về vấn đề độ bền và thẩm mỹ của đá hoa cương ắt hẳn ai cũng đã rõ thông qua việc trực tiếp sử dụng, nghe người thân giới thiệu ngaoì ra chúng đã được nhều bài viết nhắc tới và ca ngợi là một trong những dòng vật liệu ưu việt.

Tuy nhiên, để nghiên cứu rõ về cấu tạo, thành phần, độ an toàn thì nhiều người vẫn chưa chắc chắn được.

Cấu tạo của đá hoa cương tự nhiên:

– Đá hoa cương được khai thác từ các núi đá, chúng bị phủ bởi một lớp đá trầm tích. Sau khi được khai thác và sẻ thành từng phiến đá có độ dày khoảng 20. Một mặt của phiến đá sẽ được sử lý và đánh bóng bằng công nghệ và trang thiết bị máy móc hiện đại, sau đó được đưa vào làm một trong những vật liệu trang trí ốp lát cho nhiều hạng mục xây dựng khác nhau.

– Đá hoa cương chứa một lượng macma, các khoáng chất ‘hornblende, magnetite, hematite, pyrite, zircon, garnet, corundum và một số chất khác có tỉ lệ rất thấp. Tùy vào tỷ lệ  macma của mỗi núi đá mà chúng tạo thành những phiến đá có màu sắc, hoa văn riêng biệt.

Mặt bàn bếp ốp đá hoa cương tự nhiên
Mặt bàn bếp ốp đá đẹp

Theo nghiên cứu, đá hoa cương có chứa một lượng radon, đây là một loại khí hiếm phóng xạ phân rã từ radium. Đây là loại khí ko màu, ko mùi nhưng rất độc hại, nó được EFA nhận định rằng là nguyên nhân thứ hai gây ung thư phổi. Tuy nhiên, sau khi phân tích và kiểm chứng với hầu hết các sản phẩm đá hoa cương khác nhau, các nhà nghiên cứu đã cho kết quả: ko một mẫu đá granite nào đạt đến nồng độ khí radon trung bình trong ko khí ngoài trời của Mỹ là 0,4 pCi/L – chưa bằng 1/10 nồng độ mà các cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kì khuyến cáo là tối đa trong nhà.

Thành phần khí radon trong đá hoa cương tự nhiên ở mức rất rất thấp, còn ít hơn rất nhiều so với mức radon tồn tại trong ko khí mà chúng ta vẫn hít thở hàng ngày. Mặc khác, khí radon còn giảm khi ở trong môi trường thông thoáng, nhiều cửa sổ, vậy nên, nếu ko gian sử dụng đá hoa cương  thoáng đãng thì con số này gần như bằng ko.

Mặt bàn bếp ốp đá hoa cương tự nhiên
Mặt bàn bếp ốp đá hoa cương tự nhiên đẹp

Như vậy, khoa học đã chứng minh về sự an toàn của đá hoa cương trong xây dựng trên. Dựa trên các kết quả thí nghiệm và tiêu chuẩn của EPA, chúng ta có thể kết luận rằng các sản phẩm đá hoa cương ốp mặt bàn bếp rất an toàn tới sức khỏe của người tiêu dùng. Và gia đình bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc mặt bếp đá hoa cương của mình.

Bài viết tham khảo:

5 Dụng cụ lấy cao răng an toàn tại nhà và tại phòng khám

Cần lưu ý những điều gì khi mua máy chạy bộ thanh lý

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button