Lịch tiêm viêm não Nhật Bản vào bao giờ trong chương trình tiêm chủng mở rộng bạn có biết không? Nếu chưa nắm rõ thì mời bạn theo dõi lịch tiêm viêm não Nhật Bản cụ thể dưới đây:

Bệnh viêm não Nhật Bản là gì?

Bệnh viêm não Nhật Bản theo chúng tôi tìm hiểu thì là bệnh do bị nhiễm một loại virus cấp tính có khả năng làm tổn thương đến hệ thần kinh. Bệnh này thường xay ra ở trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 15 tuổi và bị lây truyền thông qua đường muỗi đốt.

Vacxin viêm não nhật bản

Hệ quả của bệnh nhân mắc viêm não Nhật bản là rất lớn khi để lại nhiều di chứng liên quan đến vận động cũng như hệ thần kinh như: Có thể sống đời sống thực vật, kém phát triển não bộ, tay chân yếu ớt,…Theo thống kê thì có khoảng 20-30% trẻ tử vong do mắc viêm não Nhật bản và các trường hợp có vấn đề di chứng sau bệnh là 50%.

Lịch tiêm viêm não Nhật Bản

Lịch tiêm viêm não Nhật Bản

Lịch tiêm viêm não Nhật Bản theo Bộ y tế quy định là 3 mũi tiêm, cụ thể như sau:

Mũi tiêm thứ nhất là vào thời điểm trẻ 1 tuổi.

Mũi tiêm thứ hai được tiêm sau mũi 1 từ một đến hai tuần.

Mũi tiêm thứ ba tiêm được tiêm sau mũi thứ hai là 1 năm.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý đến lịch tiêm viêm não Nhật Bản nhắc lại là khoảng sau 5 năm khi tiêm đủ 3 mũi tiêm kể trên.

Tác dụng phụ khi tiêm viêm não Nhật Bản

Có nhiều trường hợp sẽ xảy ra các tác dụng phụ sau tiêm như sau:

  • Có thể bị sưng đỏ tại chỗ tiêm một thời gian ngắn.
  • Một số trường hợp bị sốt nhẹ, mệt mỏi trong một đến hai ngày sau tiêm.
  • Cũng có thể xảy ra choáng sốc sau tiêm vài giờ. Với trường hợp này cần đưa ngay đến các trung tâm y tế để cấp cứu kịp thời.

Nhìn chung, lịch tiêm viêm não Nhật Bản chỉ ra ở trên là chính xác theo chỉ thị của Bộ y tế cho nên các bậc cha mẹ phải thật chú ý để có thể đưa con em mình đi tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch quy định. Chúc các bé nhà bạn luôn có sức khỏe tốt.