Những lưu ý quan trọng về lịch tiêm chủng của trẻ sơ sinh năm 2018 sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ nhất trong bài viết sau đây. Mời các bậc cha mẹ theo dõi để đưa con em mình đi tiêm phòng đúng lịch nhé!

Lý do để trẻ phải tiêm phòng đúng lịch?

Hiện nay với sự xuất hiện của nhiều dịch bệnh nguy hiểm, lây lan cao thì trẻ em – đố tượng có hệ miễn dịch còn non nớt rất dễ bị nhiễm bệnh. Cho nên, để bảo vệ con từ những ngày còn bé, bảo vệ và củng cố sự phát triển của hệ miễn dịch non nớt ấy mà chương trình tiêm phòng cho trẻ ngày càng được nhân rộng khắp cả nước và áp dụng cho các trẻ có độ tuổi từ 0-36 tháng tuổi. 

Tiêm phòng giúp phòng tránh và giảm thiểu tối đa khả năng mắc bệnh cho trẻ

Mặc dù, có nhiều trường hợp bé sau tiêm sẽ xảy ra một số tác dụng phụ (rất ít trường hợp) tuy nhiên với khả năng phòng tránh và giảm thiểu tối đa khả năng mắc bệnh của trẻ về sau thì tiêm phòng cho trẻ vẫn là cách làm tốt nhất để bảo vệ trẻ. Vì vậy, bất cứ bậc cha mẹ nào cũng nên theo dõi kỹ lịch tiêm chủng của trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn nhé!

Lịch tiêm chủng của trẻ sơ sinh

Lịch tiêm phòng của trẻ sơ sinh

  1. Trẻ sơ sinh: Tiêm vacxin viêm gan B mũi 0 sau 24 giờ đầu sau sinh; tiêm vacxin phòng bệnh lao.
  2. Trẻ 2 tháng tuổi: Tiêm vacxin bạch cầu-ho gà-uốn ván-viêm gan B-Hib mũi 1 (vacxin 5 trong 1); uống vacxin bại liệt lần 1.
  3. Trẻ 3 tháng tuổi: Tiêm vacxin 5 trong 1 mũi 2; uống vacxin bại liệt lần 2.
  4. Trẻ 4 tháng tuổi: Tiêm vacxin 5 trong 1 lần 3; uống vacxin bại liệt lần 3.
  5. Trẻ 9 tháng tuổi: Tiêm vacxin sởi mũi 1.
  6. Trẻ 18 tháng tuổi: Ttiêm vacxin 5 trong 1 mũi 4; tiêm vacxin sởi-rubelle.
  7. Trẻ 12 tháng tuổi: Tiêm vacxin viêm não nhật bản mũi 1; vacxin viêm não nhật bản mũi 2 (2 tuần sau khi tiêm mũi 1).
  8. Trẻ 2 đến 5 tuổi: Vacxin tả 2 lần uống.
  9. Trẻ 3 đến 10 tuổi: Vacxin thương hàn 1 mũi. 

Trên đây là lịch tiêm chủng của trẻ sơ sinh theo WHO đưa ra. Hy vọng cha mẹ nắm rõ lịch tiêm chủng của trẻ sơ sinh kể trên mà có phương án đưa con em của mình đi tiêm chủng đầy đủ. Chúc các bé nhà bạn luôn khỏe mạnh!