Giáo dục

Kinh nghiệm vàng khi trả lời phỏng vấn

Hôm nay, ngaytraidat.com chia sẻ với các bạn một bài viết rất ý nghĩa về kinh nghiệm vàng khi trả lời phỏng vấn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người.

Nếu bạn đang thất nghiệp và muốn có công việc ngay lập tức để rút ngắn khó khăn về tài chính thì hãy quan tâm đặc biệt tới hướng dẫn dưới đây để bổ sung những thiếu sót mình đang mắc phải.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chép nhạc vào iphone đơn giản

Nên có một bản sơ yếu lý lịch

Đây là một loại giấy tờ thiết yếu chứng minh khả năng và thành tích của bạn. Trong công việc, đây là tờ giấy tiến cử bạn vào một công việc hay một chức vụ mà bạn phải hết sức cẩn trọng, nên cân nhắc từng chữ, từng câu văn.

Tờ giấy này mô tả quá trình làm việc và sinh sống của bạn, nhưng nếu bạn đã từng hành nghề, có kinh nghiệm thì nó còn là bản tóm lược thành tích phục vụ hay hành nghề của bạn, điều này rất quan trọng.

Bạn nên tóm lược những ý chính, cô đọng về kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn nên cẩn trọng trong việc mô tả những nét cơ bản nổi bật của nghề nghiệp, bao gồm sở trường và sở đoản.

Kinh nghiệm đi xin việc

Tham khảo bài viết học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốt nhất [1]

Chủ động và tin tưởng trong cuộc phỏng vấn

Trong một cuộc phỏng vấn, bạn nên giữ bình tĩnh, cách tốt nhất là nên mở lời trước, bày tỏ sự cảm ơn lịch sự với người sắp hỏi bạn. Hãy coi người hỏi bạn cũng chỉ là một người bình thường. Nhưng cũng nên khôn ngoan làm vui lòng người ta bằng một cử chỉ chào hỏi lịch sự.

Bạn là người xin việc thì bạn nên chuẩn bị riêng cho mình một buổi phỏng vấn có kết quả. Bạn nên tiên liệu trước những câu hỏi bằng những lời lẽ thông minh, linh hoạt nhất.

Đừng quá bao hoa, hãy nói ngắn gọn, rõ ý và tỏ ra là người am hiểu, những người bị từ chối thường là người rụt rè, thiếu tự tin và không khôn lanh.

Sau khi được phỏng vấn, ngay hôm đó, bạn hãy viết một lá thư cám ơn người đã phỏng vấn và tiếp nhận bạn. Nên bày tỏ cảm tưởng tốt của mình về người phỏng vấn bạn cũng như bày tỏ thiện chí quyết tâm làm việc một cách tốt nhất.

Những người bản lĩnh đương đầu với thách thức cuộc đời là những người thường để tâm nhận định những biến chuyển, những ngã rẽ của cuộc đời và nghề nghiệp.

Bạn nên quyết tâm xem kinh nghiệm cũng như tài năng nào cần thiết cho ngành nghề mà bạn quan tâm tới, tiến hành một cuộc kiểm tra tâm lý giúp bạn đặt ra mục tiêu cho cuộc sống của chính mình và chuyển hướng nghề nghiệp nếu cảm thấy không phù hợp.

>>> Học xuất nhập khẩu Lê Ánh có tốt không

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button