Nội thất

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp “đúng chuẩn” phong thủy

Xây dựng và trang trí nhà ở là vấn đề vô cùng quan trọng, đòi hỏi không chỉ đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mỹ, khả năng ứng dụng mà còn phải phù hợp với phong thủy. Bởi phong thủy còn ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, tài lộc của cả gia đình. Vậy việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp để “đúng chuẩn” phong thủy cần phải như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Chọn sàn gỗ và thi công lắp đặt sàn gỗ theo phong thủy là việc khá quan trọng và được nhiều người chú ý tới. Thi công sàn gỗ hợp phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của gia chủ.

Vì sao nên quan tâm đến phong thủy khi lắp sàn gỗ

Một tổng thể không gian nhà đảm bảo phong thủy thì tất cả mọi yếu tố thiết kế hay các thành phần thuộc không gian nội thất đều góp phần quan trọng vào phong thủy của cả công trình. Đó có thể là từ vật liệu xây dựng cho đến các kiểu dáng, hình dạng, cách bố trí sắp đặt nội thất,…. Chính vì thế để tạo được sự hài hòa cho yếu tố phong thủy của cả ngôi nhà, quá trình lựa chọn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy cũng là vấn đề cần được đặc biệt lưu tâm.

Vì sao nên quan tâm đến phong thủy khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp? Vì sao nên quan tâm đến phong thủy khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp?[/caption]

Trong cấu trúc tổng thể ngôi nhà, sàn nhà đóng vai trò là phần kết cấu tĩnh, bị động vì chịu nhiều tiếp xúc lên bề mặt hàng ngày từ người sử dụng. Sàn nhà là phần âm, nhưng bề mặt của chúng lại đón ánh sáng tượng trưng cho tính dương. Do đó, sự tác động tĩnh – động, âm – dương diễn ra trên sàn nhà sẽ có một phần quyết định vai trò của sàn nhà đến tính chất của toàn không gian nhà.

>>> Có thể bạn quan tâm Cụm Máy Nén Bitzer tại đây: https://kholanhthinhvuong.com/cum-may-nen-bitzer.html

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy

Đầu tiên, khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy, cần lưu ý đến tính bền vững của sàn. Vì sàn nhà là nơi chịu nhiều tác động vì thế khi tính toán lựa chọn và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần phải chú ý đến tính bền vững (tương đồng với chất lượng ván sàn).

Nếu bạn không lưu tâm đến vấn đề này mà chọn nhầm phải loại ván sàn không có chất lượng, không đáp ứng được tính bền vững thì có thể sau ít năm sử dụng bạn lại gặp phải những vấn đề đau đầu như sàn nhà bị cong vênh, phồng rộp thậm chí là hư hỏng nặng cần phải thay thế ván sàn mới. Tất cả những biến đổi này sẽ ảnh hưởng không tốt đến yếu tố phong thủy. Vì như chúng ta đã nói ở trên sàn nhà là bộ phận rất quan trọng xét về phong thủy của toàn bộ tổng thể nhà ở.

Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy[/caption]

Vấn đề tiếp theo bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy đó là hướng lắp đặt sàn. Với nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ hoạt động của con người nên các đặc tính về bề mặt bằng phẳng, độ an toàn, nhiệt độ sàn phù hợp và tạo sự thuận lợi khi di chuyển cho con người trên sàn gỗ công nghiệp đóng vai trò khá quan trọng. Và hướng lắp đặt của sàn nhà sẽ quyết định đến một phần nào đó trong việc tối ưu hóa hay hạn chế những đặc tính này.

Chẳng hạn, nếu bạn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo với hướng ánh sáng mặt trời sẽ góp phần tăng cảm giác về ánh sáng, giúp không gian phòng thêm ấm cúng, sáng sủa và tươi mới hơn. Còn nếu lắp đặt ván sàn theo chiều đi lại của không gian, ví dụ dọc theo lối cửa đi lạ, sẽ giúp định hướng cho bàn chân, đặc biệt góp phần giảm đi sự thô ráp do các đường tiếp xúc của các ván sàn tạo ra.

Một số vấn đề khác cần lưu ý

Ngoài những vấn đề mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, khi lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau đây:

  • Lắp đặt thêm một lớp đệm chống ẩm dưới sàn gỗ, tuyệt đối không lắp đặt sàn gỗ trực tiếp lên nền bê tông.
  • Lưu ý chừa phần khe hở giãn nở cách chân tường hay vật chắn từ 7mm – 10 mm.
  • Khi lắp đặt hàng đầu tiên cần có sự cẩn thận, kỹ càng vì hàng đầu tiên sẽ giúp định hướng việc lắp đặt sàn gỗ các hàng tiếp theo. Ở hàng đầu tiên của sàn gỗ công nghiệp cần được lưu ý lắp ghép thẳng, các chỗ nối phải đảm bảo kín khít.
  • Với hàng đầu tiên nên bắt đầu với nguyên tấm, hàng thứ hai là 2/3 tấm, hàng thứ ba là 1/3 tấm.
  • Khoảng cách của các điểm nối giữa các hàng nên đảm bảo khoảng 20 cm hoặc hơn.

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp “đúng chuẩn” phong thủy Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp “đúng chuẩn” phong thủy[/caption]

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

Trên đây là một số lưu ý để lắp đặt sàn gỗ đúng chuẩn phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Khi cần lắp đặt sàn gỗ tại Đà Nẵng bạn có thể liên hệ với công ty Thiên Thành Phát của chúng tôi để được tư vấn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp theo phong thủy, chất lượng và chuyên nghiệp. Mọi thông tin xin liên hệ Công ty Thiên Thành Phát Địa chỉ: 277 Lê Duẩn – Đà Nẵng. SĐT: 0905.726.888

https://mbtsalembtshoes.com/cach-su-dung-tu-lanh-moi-hieu-qua-tiet-kiem-dien-nang/

https://mbtsalembtshoes.com/bai-xe-tai-cu-ha-noi/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button