Công nghệ

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bàn phím ảo không hoạt động trên Windows 10

Bàn phím ảo càng ngày càng thông dụng trên máy tính và được nhiều người sử dụng. Hiện nay bản phim ảo đã được tích hợp sẵn trên Windows 10 và cho phép người dùng có thể sử dụng ngay khi lỗi bàn phím laptop vật lý đến bất ngờ. Nhưng trong một số trường hợp người dùng sẽ gặp phải tinh trạng lỗi bàn phím ảo không hoạt động. Vậy để có thể biết cách khắc phục vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hai cách qua bài viết sau đây.

Kiểm tra xem máy có Service touch keyboard hay chưa?

Việc đầu tiên là bạn cần kiểm tra xem “Service Touch keyboard and Handwriting Panel” có được tự động hóa hay không. Để kiểm tra được bạn hãy khởi chạy Service bằng cách nhấn chuột phải biểu tượng cửa sổ Windows nằm góc dưới bên trái màn hình và chọn Service. Sau đó bạn thay đổi Startup type thành Automatic và chọn Apply rồi nhấn OK. Cuối cùng bạn khởi động máy tính và kiểm tra xem đã thành công chưa.

Kích hoạt bàn phím ảo từ Tablet Mode

Để có thể kích hoạt bàn phím ảo bạn cần truy cập vào Tablet và kiểm tra xem bạn đã tắt “Show the touch keyboard when there’s no keyboard attached” chưa. Hãy thực hiện các thao tác như sau:

  • Bạn khởi chạy settings bằng cách nhấn chuột vào hình bánh răng cưa ở phần cửa sổ windows
  • Sau đó chọn System > Tablet > Change additional tablet settings
  • Bạn bật “Show the touch keyboard when there’s no keyboard attached”.
  • Cuối cùng là khởi động lại máy tính để kiểm tra lại lỗi đã được khắc phục chưa.

Chạy chương trình System File Checker

Nếu lỗi không hiển thị bàn phím ảo xuất phát từ việc hỏng file thì bạn có thể chạy chương trình System File Checker để kiểm tra. Để có thể khởi chạy được chương trình bạn cần mở Command Prompt dưới quyền Admin từ Menu Start. Sau đó cửa sổ Command sẽ hiện ra và bạn nhập lệnh sfc/scannow và nhấn enter. Sau khi bạn chạy lệnh nó sẽ tìm kiếm và sửa tất cả các file đang bị lỗi và tiến hành sửa nó. Sau khi hoàn tất quá trình sửa lỗi bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra lại

Bạn cũng có thể tạo shortcut cho bàn phím ảo

Bạn có thể khởi chạy bàn phím ảo bằng cách nhấn chuột phải vào thanh taskbar sau đó chọn “ Show touch keyboard button”. Bạn nhấn vào biểu tượng touch keyboard từ thanh taskbar.

Nếu bạn không thao tác được bằng cách này thì bạn cũng có thể tạo ra shortcut bằng thao tác như sau: 

  • Trên màn hình desktop bạn nhấn chuột phải vào màn hình và chọn New –> Shortcut và nhập địa chỉ vào ô “Type the location of the item” với đường dẫn như sau “ %windir%\System32\osk.exe” –> sau đó bạn chọn Next.
  • Sau đó bạn chọn Finish và kiểm chứng kết quả đạt được.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên những vẫn chưa khắc phục được lỗi bàn phím ảo không hoạt động trên Windows 10, hãy ang laptop đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín và chất lượng để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất nhé. 

Trung tâm sửa chữa laptop 24h – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp và là nhà phân phối linh kiên, phụ kiện điện tử chính hãng uy tín nhất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, luôn lấy “TẬN TÂM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP” đặt lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Suachualaptop24h.com luôn tự hào khi trở thành lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ dịch vụ sửa máy tính laptop lấy ngay, sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng và vệ sinh laptop lấy ngay, bảo hành bảo trì laptop hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Những lưu ý khi xử lý chất thải cho hầm biogas tinh bột sắn

Săn đón 3 mẫu đồng hồ G Shock nữ hot nhất thị trường 2021

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button