Tin tức

Hướng dẫn cách dựng tai chó Becgie hiệu quả

Chó Becgie có đặc điểm ngoại hình tương đối nổi bật với các giống chó khác. Đó là thân hình cao lớn, lông dày, đặc biệt là đôi tai luôn dựng thẳng. Tuy nhiên nhiều chú chó Becgie lại có đôi tai bị cụp xuống. Cùng chobecgie.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách dựng tai chó becgie hiệu quả nhé!

Chó becgie có bộ lông dày, và nhất là đôi tai luôn dựng thẳng.

Nguyên nhân tai chó Becgie không dựng

Nguyên nhân đầu tiên và quan trọng giải thích cho việc tai chó Becgie không dựng là do chú chó đó không thuần chủng. Chúng có thể bị lai tạp với một giống chó Becgie khác không thuần chủng. Đây chính là nguyên nhân có cơ sở khoa học và đã được chứng minh. 

Có nhiều chú chó Becgie khi đạt 6 tháng tuổi tai dựng thẳng nhưng chỉ sau một thời gian thì lại cụp xuống. Bạn không nên quá lo lắng về điều này mà hãy kiểm tra xem chúng có đang ở trong giai đoạn mọc răng không.

Thông thường giống chó Becgie sẽ mọc răng trong thời điểm được 7 tháng tuổi. Khi đó, nếu đôi tai đã dựng thì sẽ bị cụp xuống. Sau đó, hết thời kỳ mọc răng, đôi tai của chúng sẽ lại được dựng lên như cũ và không bị cụp xuống nữa. 

Ngoài ra, một nguyên nhân khiến tai chó không dựng nữa là do chế độ ăn không đảm bảo dinh dưỡng. Chẳng hạn canxi là chất dinh dưỡng cần thiết đối với chó Becgie, có vai trò quyết định đến việc đôi tai có dựng được hay không. Vì vậy, người nuôi cần bổ sung dinh dưỡng cho chó Becgie từ khi còn nhỏ để khi lớn lên chúng đủ sức khỏe và hoàn thiện cơ thể tốt nhất. 

Cách dựng tai chó Becgie hiệu quả 

Có rất nhiều cách để dựng tai chó Becgie mang lại hiệu quả cao. Người nuôi có thể tham khảo một số cách sau đây.

Giúp chú chó Becgie của bạn tránh xa những rủi ro

Đây là cách dựng tai chó Becgie hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Nhiều người rất thích vặn tai chó cho cụp xuống rồi thả ra. Tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các sụn ở tai và khiến tai không thể dựng thẳng được. Vì vậy, khi chơi với chó Becgie bạn không nên vặn đôi tai của chúng.

Ngoài ra, bạn phải giữ cho chú Becgie của mình tránh xa những con chó lớn và hung dữ. Lý do là vì chúng có thể gây tổn thương cho chú cún nhỏ của bạn. Bên cạnh đó, người nuôi không tự ý sử dụng các biện pháp dựng tai chó lên khi chúng chưa đủ tuổi tránh làm sụn ở tai bị gãy. 

Có nhiều cách để dựng tai chó becgie

Sử dụng phương pháp cố định tai  – cách dựng tai chó Becgie hiệu quả 

Đây là cách dựng tai chó Becgie rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Bạn nên chọn vật cố định bằng xốp có kích thước vừa vặn, phù hợp với tai chú chó. Sau đó, bạn đặt miếng xốp để cố định vào tai chó và dùng băng mỏng quấn xung quanh.

Đặc biệt, bạn phải đảm bảo cố định tai chó thẳng đứng. Tiếp đến, người nuôi băng phần tai của chó vào xung quanh vật cố định từ đầu đến chân đế. Bạn lưu ý cần cho mỗi đầu que cứng vào mỗi bên tai để cố định chắc chắn. 

Sử dụng phương pháp cố định tai  – cách dựng tai chó becgie hiệu quả 

Trên đây là bài chia sẻ về nguyên nhân và cách dựng tai chó Becgie hiệu quả. Hy vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích để xử trí cho chú chó của mình khi gặp trường hợp này. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua chó thuần chủng và đảm bảo chất lượng hãy đến ngay chobecgie.vn của chúng tôi. Bạn chắc chắn sẽ lựa chọn được chú chó đẹp, thông minh như ý.

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button